Uống nước mưa ''cầm hơi'' suốt 3 ngày 3 đêm mắc kẹt tại hầm xe, người đàn ông sống sót thần kỳ trong trận mưa lũ ''ngàn năm có một'' ở Trung Quốc

DINGDANG TT |

Sau 72 tiếng đồng hồ vật lộn trong hầm để xe, trải qua 8 lần muốn buông bỏ và phải uống nước mưa để "cầm hơi", cuối cùng người đàn ông bị mắc kẹt lâu nhất trong trận mưa lũ lịch sử "ngàn năm có một" ở Trung Quốc đã được giải cứu.

Vào khoảng 16h ngày 23/7, đội cứu hộ từ Sơn Đông đến hỗ trợ thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc trong trận mưa lũ lịch sử "ngàn năm có một" đã giải cứu thành công 1 người đàn ông bị mắc kẹt suốt 72 tiếng đồng hồ ở hầm để xe ngập nước.

Trước đó, vào khoảng 15h cùng ngày, trải qua 7-8 tiếng đồng hồ tát nước liên tục ở tầng hầm để xe quảng trường Quốc tế Kim Thành, quận Kim Thuỷ, thành phố Trịnh Châu, khiến lượng nước rút xuống còn khoảng 1m, đội cứu hộ bỗng nghe thấy tiếng kêu cứu cùng tiếng gậy đập vào đường ống truyền tới. Sau khi tìm kiếm, họ nhanh chóng phát hiện ra 1 nạn nhân đang nằm sấp tại khu vực thông gió chỉ cao khoảng 40cm của hầm để xe.

Lúc được giải cứu, anh Lý Tuấn Đình đã trải qua 3 ngày 3 đêm bị mắc kẹt trong hầm để xe. Tính đến nay, anh là nạn nhân bị mắc kẹt lâu nhất trong trận mưa lũ lịch sử ở Trịnh Châu. Anh Lý lập tức được đưa đến bệnh viện Nhân dân tỉnh Hà Nam để chữa trị sau khi thoát nạn.

Uống nước mưa cầm hơi suốt 3 ngày 3 đêm mắc kẹt tại hầm xe, người đàn ông sống sót thần kỳ trong trận mưa lũ ngàn năm có một ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Được biết, vào khoảng 16h ngày 20/7, toà nhà bị cắt điện, vợ chồng anh Lý nhận được thông báo khu vực để xe bị ngập nước, thế nên anh đã đi xuống hầm di chuyển xe của mình đi nơi khác.

Tuy nhiên, khi anh Lý còn đang loay hoay thì nước từ trên mặt đất đã tràn xuống tầng hầm B1. Mực nước nhanh chóng dâng cao từ bắp chân lên đến cổ khiến anh không kịp trở tay. Một con sóng ập tới, hầm để xe cao 3,7m bỗng chìm trong biển nước, anh Lý bị mắc kẹt không cách nào thoát ra được.

Gặp nước, chiếc điện thoại nội địa đắt tiền anh Lý đang dùng lập tức trở nên vô dụng, khiến anh không thể phát đi tín hiệu cầu cứu. Để tự cứu lấy bản thân, anh buộc phải bơi qua bơi lại giữa dòng nước. May thay trong túi quần anh Lý có 1 chiếc bật lửa, nên anh đã dùng nó để mò mẫm tìm chỗ trú ẩn. Đến khi bật lửa hết ga, anh đành phải dựa vào trực giác dò đường trong bóng tối.

Uống nước mưa cầm hơi suốt 3 ngày 3 đêm mắc kẹt tại hầm xe, người đàn ông sống sót thần kỳ trong trận mưa lũ ngàn năm có một ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Theo lời chị Chu - vợ anh Lý, trong suốt 72 tiếng đồng hồ bị mắc kẹt, anh Lý đã bất tỉnh không biết bao nhiêu lần, mỗi khi tỉnh lại cũng chẳng biết thời gian đã trôi qua bao lâu. Và để cứu lấy bản thân, anh buộc phải uống nước mưa để "cầm hơi". Nhiều lúc cảm thấy không chịu nổi nữa, anh Lý đã tính đến chuyện bỏ cuộc.

Anh đã muốn buông xuôi khoảng 8 lần, nhưng nghĩ tới việc vợ mình sẽ sống ra sao sau khi mình rời đi, anh lại cố gắng kiên trì thêm và luôn động viên bản thân tin rằng mình có thể sống sót rời khỏi nơi đây...

Lúc được đội cứu hộ đưa ra ngoài, mặt anh Lý lấm lem bùn đất, thể trạng rất yếu nhưng tinh thần khá tốt. Thấy vợ chạy đến luôn miệng gọi "chồng ơi", anh không nén nổi những giọt nước mắt.

Uống nước mưa cầm hơi suốt 3 ngày 3 đêm mắc kẹt tại hầm xe, người đàn ông sống sót thần kỳ trong trận mưa lũ ngàn năm có một ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Chị Chu chia sẻ, chồng chị là người huyện Nguyên Dương, Tân Dương, Hà Nam, Trung Quốc. Anh kinh doanh ở khu vực quảng trường Kim Thành. Thể chất của anh Lý rất tốt, bình thường lại chăm đi bơi nên hiếm khi mắc bệnh.

Biết chồng bị mắc kẹt ở hầm để xe, chị Chu đứng ngồi không yên, nhờ cậy khắp nơi mong sớm tìm được chồng. 3 ngày trôi qua, chị đã có lúc chuẩn bị sẵn tâm lý vì cho rằng khả năng sống sót là quá thấp, nhưng rồi chị lại nghĩ chồng mình rất thông minh nên biết đâu sẽ thoát khỏi hiểm nguy, hơn nữa anh cũng sẽ không nỡ bỏ lại mình chị trên cõi đời này. Và cuối cùng, chị Chu cũng đã chờ được chồng mình trở ra.

Uống nước mưa cầm hơi suốt 3 ngày 3 đêm mắc kẹt tại hầm xe, người đàn ông sống sót thần kỳ trong trận mưa lũ ngàn năm có một ở Trung Quốc - Ảnh 5.

Anh Lý cho rằng bên trong hầm để xe vẫn còn có người khác bị mắc kẹt vì anh từng nghe thấy tiếng kêu cứu ở đó, nhưng chị Chu không thấy có ai khác ngoài mình đến tìm kiếm người thân. Tuy nhiên, 1 cô gái làm việc tại đây lại khóc lóc nói rằng đã nhìn thấy có người ở bên trong.

Hiện công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang được triển khai. Anh Lý bị trầy xước rất nhiều, chức năng thận và một số bộ phận khác cũng bị tổn thương nghiêm trọng, nhưng trước mắt tính mạng đã không còn nguy hiểm. Anh Lý vẫn đang được giữ lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi tình hình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại