Ukraine nói máy bay không người lái nhắm trúng tổ hợp 'rồng lửa' S-400 của Nga

Minh Hạnh |

Quân đội Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào khu vực Belgorod (phía tây Nga) trong đêm và tuyên bố bắn trúng tổ hợp phòng không S-400 cùng radar của nó.

Ukraine nói máy bay không người lái nhắm trúng tổ hợp rồng lửa S-400 của Nga - Ảnh 1.

Tổ hợp phòng không S-400. Ảnh: Tass

Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/10 thông báo quân đội nước này đã bắn hạ 31 máy bay không người lái mà Ukraine phóng qua đêm nhằm vào các khu vực Belgorod, Bryansk và Kursk, nhưng không có báo cáo về thương vong hay thiệt hại.

Trong khi đó, một nguồn tin từ Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) nói với Reuters rằng máy bay không người lái của nước này đã bắn trúng một tổ hợp phòng không S-400 cùng radar ở Belgorod.

Nguồn tin SBU chỉ ra các video do các công dân Nga đăng tải trực tuyến cho thấy điều mà ông cho là 20 vụ nổ tại vị trí của hệ thống phòng không Nga.

Mátxcơva hiện chưa bình luận về thông tin này.

Ukraine đã cố gắng đẩy mạnh các cuộc tấn công vào hệ thống phòng không của Nga trong những tháng gần đây. SBU cho biết đây là lần thứ hai quân đội Ukraine tấn công hệ thống phòng không S-400 "Triumf" kể từ ngày 14/9. Vụ tấn công trước đó - không được Nga xác nhận - nhắm vào phía tây bán đảo Crimea.

Kiev thường không nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga.

Theo Reuters

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại