Ukraine nhận hệ thống vận hành máy bay không người lái PD-2 trước cuộc phản công

Quỳnh Như |

Quân đội Ukraine đã nhận được hệ thống vận hành máy bay không người lái PD-2 để tiến hành trinh sát những mục tiêu nhằm chỉ điểm cho hệ thống pháo phản lực HIMARS.

Tổ chức Come Back Alive (CBA) - một tổ chức phi chính phủ của Ukraine, ngày 9/5 đã trao cho Bộ Tư lệnh Lực lượng không quân Ukraine hệ thống vận hành máy bay không người lái (UAV) PD-2, bao gồm hai UAV trinh sát, trạm kiểm soát mặt đất và trạm điều khiển di động.

Ukraine nhận hệ thống vận hành UAV PD-2 từ tổ chức Come Back Alive.

Theo CBA, mỗi máy bay không người lái có một trạm giám sát với khả năng thu phóng 30 lần, cho phép UAV trinh sát hiệu quả ở khoảng cách 5 km và thậm chí xa hơn ở chế độ quan sát. Nhờ tính năng này, các khẩu đội HIMARS và hệ thống phòng không của Ukraine như được trang bị thêm "đôi mắt" quan sát trên bầu trời.

PD-2 là hệ thống vận hành UAV cấp tác chiến-chiến thuật, do UkrSpec Systems phát triển và sản xuất tại Ukraine, có thể được sử dụng cho các ứng dụng quân sự và vận chuyển hàng hóa. Hệ thống này được Ukraine triển khai cho các nhiệm vụ tình báo, giám sát và trinh sát, phát hiện và điều chỉnh hỏa lực pháo binh cũng như các nhiệm vụ hỗ trợ chung.

PD-2 cài đặt với kết nối được mã hóa an toàn, có khả năng chống nhiễu. Nó có thể truyền video trực tiếp tới nhiều nhóm thông qua một thiết bị đầu cuối từ xa.

Máy bay không người lái sử dụng liên lạc trong tầm nhìn và liên lạc vệ tinh (SATCOM). Các liên kết dữ liệu của UAV được sử dụng để truyền video và hình ảnh từ xa với phạm vi hơn 200 km.

Máy bay không người lái của Ukraine sử dụng động cơ piston, cho phép nó bay với tốc độ hành trình 100 km/h và tốc độ bay tối đa lên tới 160 km/h. Tổng quãng đường bay của PD-2 với nhiên liệu đầy đủ có thể lên tới 1100km, trần bay 5.000m, thời gian hoạt động khoảng 10 giờ.

PD-2 không phải lúc nào cũng cần đường băng để cất cánh, vì những UAV này có thể cất cánh thẳng đứng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại