Úc: Đến lượt xoài bị găm kim khâu bên trong

Cao Lực |

Sau dâu tây, chuối và táo, cảnh sát Úc vừa xác nhận thêm trường hợp xoài bị găm kim khâu bên trong.

Đài CNN ngày 20-9 dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát bang New South Wales cho biết một khách hàng đã phát hiện kim nhọn bên trong quả xoài mà ông mua ở vùng ngoại ô Tây Gosford.

Chánh Thanh tra Nigel Webber cho biết khách hàng nói trên, chỉ được tiết lộ là một người đàn ông, phát hiện kim khâu khi cắt quả xoài ra.

"Cảnh sát đã thu giữ kim khâu để kiểm tra. Không có người bị thương" – ông Webber chia sẻ.

Thông tin trên được công bố cùng ngày chuỗi siêu thị Woolworths tuyên bố tạm ngưng bán kim khâu tại các cửa hàng của họ. Trước đó, cảnh sát Úc nhận được báo cáo ít nhất 100 trường hợp trái cây bị găm kim nhọn bên trong.

"Để đề phòng, chúng tôi tạm ngưng bán kim khâu tại các cửa hàng của mình. An toàn cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi" – người phát ngôn của Woolworths cho biết, đồng thời nói thêm rằng họ cũng thực hiện bước đi tương tự với các cửa hàng trực tuyến của mình.

Úc: Đến lượt xoài bị găm kim khâu bên trong - Ảnh 1.

Cảnh sát Úc đang điều tra hơn 100 trường hợp kim khâu được tìm thấy trong trái cây, bao gồm dâu tây, táo, chuối và mới nhất là xoài. Ảnh: Courier Mail

Báo cáo dâu tây bị găm kim khâu bên trong được ghi nhận đầu tiên tại bang Queensland vào tuần trước. Kể từ đó, toàn bộ 6 bang của Úc ghi nhận các trường hợp tương tự liên quan đến 6 thương hiệu dâu tây. Cũng có trường hợp riêng lẻ chuối và táo bị găm kim khâu bên trong.

Úc xuất khẩu dâu tây đến một số nước, như Malaysia, Singapore, Thái Lan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)... Do đó, thông tin dâu tây Úc bị găm kim nhọn bên trong gây tổn hại nghiêm trọng. Một công ty bán lẻ lớn ở New Zealand đã ngưng nhập dâu tây Úc. Một vài công ty ở Nga và Anh cũng thực hiện điều tương tự - bà Jennifer Rowlings, đến từ Hiệp hội Dâu tây Queensland, chia sẻ.

Chính phủ Úc tuyên bố phạt nặng hơn đối với hành vi cố ý hủy hoại thực phẩm, nâng án tù giam tối đa lên từ 10 năm thành 15 năm.

Hôm 19-9, một bé gái 12 tuổi thừa nhận với cảnh sát rằng bé đã nhét kim khâu vào một quả dâu tây tại trường và đưa cho bạn bè xem "để đùa". Một học sinh khác đã mách với giáo viên và cảnh sát đã được thông báo vụ việc. Cảnh sát được cho là đã thẩm vấn bé gái tại nhà và cô bé đã thừa nhận hành vi của mình.

Cảnh sát Úc cho biết họ đang cân nhắc xử phạt bé gái nói trên theo Đạo luật Tội phạm Trẻ, đồng thời cảnh báo mọi hành vi "đùa cợt" như trên đều có thể bị xử phạt nghiêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại