Twitter cấm các tài khoản chuyên theo dõi máy bay riêng

P.L |

Twitter đã đình chỉ nhiều tài khoản theo dõi vị trí các máy bay riêng, trong đó bao gồm một tài khoản chuyên theo sát tỷ phú Elon Musk.

Twitter cấm các tài khoản chuyên theo dõi máy bay riêng - Ảnh 1.

Tháng trước, tỷ phú Elon Musk đã tuyên bố sẽ không cấm tài khoản Twitter và xem đây là cam kết đối với tự do ngôn luận của ông. Tuy nhiên, sáng 14/12 (theo giờ New York), chủ nhân tài khoản Twitter @elonjet đã chia sẻ hình ảnh cho thấy tài khoản đã bị đình chỉ do vi phạm quy định của mạng xã hội này.

@elonjet hoạt động từ năm 2020, thuộc về Jack Sweeney, 20 tuổi, hiện là sinh viên Đại học. Đáng chú ý là Sweeney còn sở hữu một số tài khoản Twitter khác chuyên theo dõi máy bay riêng của CEO Meta Mark Zuckerberg và nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Trong một cuộc phỏng vấn, Sweeney cho biết, 30 tài khoản Twitter mà anh quản lý và tài khoản cá nhân của anh đều đã bị đình chỉ. Tweet cuối cùng trên trang cá nhân của Sweeney trước khi bị khóa là "Tôi có thể lấy lại 8 USD không" - liên quan đến việc thu phí dịch vụ Twitter Blue.

Jason Calacanis, một nhà đầu tư mạo hiểm kiêm Podcaster, đã thể hiện việc ủng hộ đối quyết định của Elon Musk. Ông đăng trên Twitter rằng, việc chia sẻ thông tin địa điểm công khai là một hình thức quấy rối, đe dọa an ninh nghiêm trọng.

Sweeney cho biết, anh không nhận được thông báo nào từ Twitter qua email hay các phương tiện khác.

"Elon Musk nói sẽ không làm gì vì ông ấy bảo vệ tự do ngôn luận. Tuy nhiên, ông ấy lại làm ngược lại với những gì đã nói" - Sweeny chia sẻ với Bloomberg.

Trước đó, năm 2021, cậu sinh viên này đã từ chối đề nghị 5.000 USD của Elon Musk để đóng tài khoản @elonjet và đưa ra giá 50.000 USD. Tỷ phú Elon Musk đã nhiều lần muốn liên lạc để đề nghị đóng tài khoản của Sweeney. Từ đó tới nay, sinh viên này tiếp tục theo dõi máy bay riêng của Elon Musk trên Facebook, Instagram và TruthSocial.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại