Vũ khí "Made in Vietnam" xuất ngoại quy mô lớn: Tỏa sáng và chờ đón hợp đồng lịch sử đầu tiên

Bình Nguyên |

Nhìn vũ khí "Made in Vietnam" lần đầu xuất ngoại quy mô lớn, giới thiệu những sản phẩm tinh hoa khiến chúng ta có niềm tin mãnh liệt rằng hợp đồng xuất khẩu đầu tiên đã ở rất gần.

Vũ khí "Made in Vietnam" tỏa sáng

Việc gian hàng của công nghiệp quốc phòng (CNQP) Việt Nam tại Triển lãm quốc tế về quốc phòng Indo Defence 2018 được nhiều khách thăm quan, nhất là các đoàn quân sự cấp cao nhiều nước giành thời gian tìm hiểu khiến chúng ta có thể cảm nhận được rằng sắp có bước ngoặt mang tính đột phá của vũ khí "Made in Vietnam" trên thị trường quốc tế.

Được biết, đây là lần đầu tiên CNQP Việt Nam "đem chuông đi đánh xứ người" với quy mô lớn như vậy.

Gần như toàn bộ tinh hoa vũ khí Việt đã được giới thiệu tại triển lãm thể hiện sự lớn mạnh không ngừng của một lĩnh vực trọng yếu mà không phải quốc gia nào cũng có thể đạt được, kể cả những quốc gia lắm của, nhiều tiền và có nền khoa học kỹ thuật phát triển.

Quyết định ra quân rầm rộ tại Jarkarta của CNQP Việt Nam được đánh giá là lựa chọn chính xác, đúng thời gian và địa điểm.

Thứ nhất, lĩnh vực chế tạo sản phẩm quân sự của nước ta trong thời gian qua đã có những bước tiến như vũ bão, không những đáp ứng được nhu cầu trong nước về một số loại vũ khí đặc thù mà còn đủ sức vươn ra thị trường quốc tế, hướng tới hợp đồng xuất khẩu đầu tiên.

Thời cơ đã chín muồi, bởi lẽ các sản phẩm được giới thiệu đều là những vũ khí hiện đại nhất, thực thực sự "Made in Vietnam" và hầu hết đã được sản xuất loạt lớn, nếu có đơn hàng xuất khẩu là sẵn sàng bắt tay vào sản xuất được ngay để bàn giao cho khách hàng nước ngoài đúng thời gian và chất lượng.

Thứ hai, các sản phẩm đã được sản xuất, trang bị cho nhiều đơn vị QĐND Việt Nam huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. Những ưu, nhược điểm trong quá trình sử dụng đã được phản hồi để các đơn vị chế tạo tiếp tục cải tiến, nâng cao tính năng kỹ - chiến thuật.

Vũ khí Made in Vietnam xuất ngoại quy mô lớn: Tỏa sáng và chờ đón hợp đồng lịch sử đầu tiên - Ảnh 2.

Súng chống tăng RPG-29 cực kỳ uy lực do Việt Nam chế tạo.

Kinh nghiệm tác chiến và nghệ thuật quân sự của Việt Nam, trong đó có nghệ thuật sử dụng vũ khí qua các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc được xem như là những giá trị gia tăng rất lớn, là thương hiệu đẳng cấp đồng hành với vũ khí "Made in Vietnam".

Vũ khí dù có hiện đại đến đâu nếu không được phát triển dựa trên kinh nghiệm thực chiến thì ít nhiều gì khách hàng cũng sẽ phải cần thời gian kiểm chứng.

Còn với Việt Nam, truyền thống sáng tạo, tự lực, tự cường luôn được phát huy ở mức cao nhất, thậm chí trong chiến tranh, nhiều loại vũ khí trang bị được bộ đội ta sử dụng vượt cả tính năng thiết kế, khiến chuyên gia Liên Xô cũng phải kinh ngạc, còn kẻ địch thì khiếp sợ.

Đây chính là một điểm + rất lớn, là lời đảm bảo với khách hàng quốc tế rằng hãy mua và dùng vũ khí Việt, "Việt Nam chúng tôi đã tin dùng thì các bạn không có gì phải lo ngại"!

Vũ khí Made in Vietnam xuất ngoại quy mô lớn: Tỏa sáng và chờ đón hợp đồng lịch sử đầu tiên - Ảnh 3.

Radar tầm trung "Made in Vietnam".

Thứ ba, đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu với bạn bè quốc tế và khu vực rằng Việt Nam tiềm lực quốc phòng Việt Nam đã có tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn sẵn sàng tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhiều quốc gia trong lĩnh vực chế tạo vũ khí trang bị.

Đồng thời qua sự kiện, bên cạnh việc "khoe" vũ khí mới nhằm phát triển thị trường xuất khẩu thì đây cũng là dịp để các quốc gia trong khu vực và trên thế giới hiểu hơn về sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và khả năng của CNQP nước ta nói riêng.

Phong cách chuyên nghiệp chờ đón hợp đồng xuất khẩu vũ khí đầu tiên

Bên cạnh sự tham dự với quy mô lớn của vũ khí "Made in Vietnam", triển lãm còn được đón nhận sự tham gia của đoàn cán bộ cấp cao QĐND mà đứng đầu là Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Vũ khí Made in Vietnam xuất ngoại quy mô lớn: Tỏa sáng và chờ đón hợp đồng lịch sử đầu tiên - Ảnh 4.

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Bế Xuân Trường - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thăm và kiểm tra gian trưng bày của Việt Nam tại triển lãm.

Việc Thượng tướng Bế Xuân Trường là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách nhiều lĩnh vực quan trọng, trong đó có công nghiệp quốc phòng trực tiếp tham dự Triển lãm cho thấy chúng ta rất coi trọng sự kiện này.

Nếu các đoàn khách quốc tế có nhu cầu trao đổi, tìm hiểu về vũ khí "Made in Vietnam", nhất là định hướng phát triển cũng như tiềm năng xuất khẩu thì chắc chắn họ sẽ nhận được lời giải đáp thỏa đáng và kịp thời, tạo ra niềm tin cho khách hàng tiến tới những bước đàm phản sâu hơn.

Bên cạnh đó, cần phải nhấn mạnh rằng, tuy lần đầu xuất ngoại tham dự một triển lãm quốc phòng tầm cỡ quốc tế như vậy nhưng có thể thấy sự chuyên nghiệp của các đơn vị.

Nhờ gian hàng bắt mắt, bố trí khu trưng bày các sản phẩm khoa học, catalogue in đẹp và đầy đủ, nhờ vậy, chúng ta đã thu hút được sự chú ý rất lớn của khách thăm quan.

Hy vọng trong tới đây, CNQP Việt Nam sẽ tham gia nhiều triển lãm quân sự tầm cỡ lớn hơn nữa và nếu điều kiện cho phép, có thể mang những vũ khí trang bị cỡ lớn như radar, các loại vũ khí phòng không cải tiến,... để khách tham quan được chứng kiến "người thật, việc thật" tăng sức thuyết phục.

Dường như hợp đồng xuất khẩu vũ khí "Made in Vietnam" đã ở rất gần!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại