Chuẩn bị:
- 1 miếng thịt cỡ 200-300g
- Dao sắc
- Thớt
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô.
- Dùng dao thái thịt lợn thành các dải nhỏ theo chiều ngang, nhưng không cắt nó đứng hoàn toàn ra khỏi miếng thịt.
Thái miếng thịt ở một bên rồi lại thái tiếp ở bên kia. Nói chung, làm thế nào để thịt không bị đứt ra hoàn toàn.
- Xoay miếng thịt theo chiều dọc, thái nó thành các miếng vuông nhỏ nhưng cũng không để chúng đứt rời hẳn ra. Lưu ý, lần này thái ở một bên mặt thịt.
- Thái thịt heo thành những miếng nhỏ hơn, càng nhỏ càng tốt. Sau khi thái như vậy thì xoay 90 độ rồi thái tiếp. Thịt lúc này đã nhỏ lắm rồi nhưng chưa nhuyễn hẳn.
- Sau đó, chúng ta băm thịt lợn theo chiều ngang. Lúc này nếu có 2 con dao, dùng mỗi tay một dao băm thịt thì càng nhanh. Sau đó lại băm theo chiều dọc vài lần, đảo lại chiều ngang băm thêm vài lần nữa là xong.
Toàn bộ quá trình này chỉ mất chưa đầy 2 phút và thịt được băm rất nhỏ. Cách làm rất thực tế, thịt băm sạch và ngon.
Thịt băm luôn có vị ngon hơn thịt xay. Thịt băm có thể được đem nấu các loại canh, làm nhân bánh, há cảo, nhân nem, làm các món nhồi... mà món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!