Bí quyết ướp thịt bò mềm ngọt, ngấm đủ gia vị cho món nướng BBQ chuẩn nhà hàng

Việt Hương |

Để có món thịt bò nướng BBQ ngon bạn cần ướp gia vị sao cho đúng cách. Việc ướp gia vị cho thịt bò nướng quyết định tới vị ngọt, ngon đậm đà của thịt bò.

Nguyên liệu:

- 500g thịt thăn bò

Bí quyết ướp thịt bò mềm ngọt, ngấm đủ gia vị cho món nướng BBQ chuẩn nhà hàng - Ảnh 1.

- 200g khoai tây

- Gia vị ươp thịt bò: Tỏi băm, gừng băm, bột nêm, dầu oliu, tiêu

- Nguyên liệu làm nước sốt: 200ml nước hầm bò, lá thơm, bơ, vỏ chanh.

Cách làm:

- Thịt bò mua về để nguyên tảng, nhúng vào nước muối pha loãng, rửa sạch. Tiếp đó rửa lại bằng nước lạnh sạch. Dùng giấy nấu ăn thấm cho thịt bò hết nước hoàn toàn.

- Ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt nêm, tỏi năm, gừng băm, tiêu xay, dầu oliu rồi dùng tay bóp cho thấm đều gia vị lên miếng thịt. Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bí quyết ướp thịt bò mềm ngọt, ngấm đủ gia vị cho món nướng BBQ chuẩn nhà hàng - Ảnh 2.

- Có thể nướng bò bằng lò nướng/ nồi chiên không dầu. Sau khi thịt gần chín, đun chảy một chút bơ rồi phết lên trên miếng thịt bò. Nướng thêm 1 phút rồi lấy ra.

- Thịt bò nướng tảng chín mềm, thịt ngọt, khi cắt thịt thấy có chút nước hồng hồng chảy ra. Thịt ăn khi còn nóng là ngon nhất.

Bí quyết ướp thịt bò mềm ngọt, ngấm đủ gia vị cho món nướng BBQ chuẩn nhà hàng - Ảnh 3.

- Thịt bò có thể ăn kèm salad rau củ, khoai tây chiên, rau củ luộc.

Chúc các bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại