Từng là cặp chị em song sinh dính liền bụng nổi tiếng, cuộc sống của cả hai sau khi được tách đôi giờ ra sao?

Thanh Tâm |

Do cơ thể dính liền phần bụng, các bác sĩ đều cho rằng cơ hội sống sót của cả hai chị em là rất nhỏ.

Vào năm 2018, câu chuyện cuộc sống phi thường của cặp chị em song sinh Kendra và Maliyah Herrin ở bang Utah, Mỹ đã bất ngờ trở nên nổi tiếng sau khi cả hai xuất hiện trên kênh BBC Three.

Theo đó, hai chị em Kendra và Maliyah chào đời vào năm 2002 với cơ thể dính liền phần ngực và phải dùng chung nhiều bộ phận như xương chậu, gan, thận và ruột già. Vào thời điểm đó, các bác sĩ đều nghĩ rằng cơ hội sống sót của hai chị em là rất mong manh.

Từng là cặp chị em song sinh dính liền bụng nổi tiếng, cuộc sống của cả hai sau khi được tách đôi giờ ra sao? - Ảnh 1.

Kendra và Maliyah chào đời với cơ thể dính liền phần bụng

Tuy nhiên, bố mẹ của cả hai vẫn quyết định tiếp tục nuôi dưỡng hai chị em dù việc phải dùng chung một cơ thể khiến hai cô bé gặp vô vàn khó khăn.

"Chúng cháu đều muốn điều khiển cơ thể của mình. Nhiều lúc cháu muốn đi về hướng này, còn chị Maliyah muốn đi về hướng khác nhưng đó là điều không thể" - Kendra chia sẻ.

Gặp nhiều khó khăn trong suốt bốn năm đầu đời, vào năm 2006 bố mẹ họ quyết định thực hiện phẫu thuật tách người. Vào thời điểm đó, các bác sĩ cho rằng nếu ca phẫu thuật thành công sẽ giúp hai đứa trẻ độc lập với nhau và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, rủi ro là rất lớn, đặc biệt là khi hai chị em chỉ có một quả thận và cần được ghép tạng về sau.

Từng là cặp chị em song sinh dính liền bụng nổi tiếng, cuộc sống của cả hai sau khi được tách đôi giờ ra sao? - Ảnh 2.
Từng là cặp chị em song sinh dính liền bụng nổi tiếng, cuộc sống của cả hai sau khi được tách đôi giờ ra sao? - Ảnh 3.

Việc phẫu thuật cũng gặp không ít khó khăn khi cả hai chị em chung nhau nhiều bộ phận

Ca phẫu thuật tách người đầu tiên kéo dài 26 giờ và là ca phẫu thuật đầu tiên được thực hiện trên cặp song sinh có chung một quả thận. May mắn thay nó đã thành công khi cô bé Maliyah được ghép thận từ mẹ của mình. Sau khi trải qua hàng loạt cuộc phẫu thuật lớn nhỏ, cả hai đã hoàn toàn được tách rời nhưng họ vẫn phải tiếp tục các cuộc phẫu thuật duỗi thẳng cột sống 6 tháng/lần và trải qua vật lý trị liệu hàng ngày.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về cuộc sống của cả hai khi giờ đây mỗi người chỉ có một bên chân và chắc chắn sẽ gặp không ít trở ngại với cuộc sống hàng ngày của mình. Vượt qua nhiều gian khổ, cả hai đã lần đầu tiên được biết đến cảm giác tự bước đi một mình với nạng và xe đẩy, thậm chí là bò trên sàn hay đi theo những hướng khác nhau.

Từng là cặp chị em song sinh dính liền bụng nổi tiếng, cuộc sống của cả hai sau khi được tách đôi giờ ra sao? - Ảnh 4.

Kendra và Maliyah thực hiện cuộc phẫu thuật đầu tiên vào năm 4 tuổi

Giờ đây, 16 năm sau khi cuộc phẫu thuật đầu tiên được tiến hành, cuộc sống của chị em nhà Herrin vẫn nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng. Trên trang cá nhân của mình, Kendra và Maliyah vẫn thường xuyên cập nhật thông tin về cuộc sống của họ.

Theo đó, dù gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển nhưng cả hai đều khỏe mạnh và vô cùng lạc quan với cuộc sống của mình. Sau khi tách nhau, mỗi người đều tiếp tục việc học và thậm chí vào đại học.

Từng là cặp chị em song sinh dính liền bụng nổi tiếng, cuộc sống của cả hai sau khi được tách đôi giờ ra sao? - Ảnh 5.

Cả hai chăm chỉ chia sẻ cuộc sống hàng ngày lên mạng xã hội

Vừa qua, Maliyah cũng đăng một tấm ảnh chụp trong Lễ tốt nghiệp Đại học bên cạnh Kendra và thông báo rằng: "Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ rồi... Đó là thành quả của một năm rưỡi cố gắng không ngừng. Thật háo hức khi chuẩn bị được làm việc trong ngành thiết kế đồ họa".

Từng là cặp chị em song sinh dính liền bụng nổi tiếng, cuộc sống của cả hai sau khi được tách đôi giờ ra sao? - Ảnh 6.
Từng là cặp chị em song sinh dính liền bụng nổi tiếng, cuộc sống của cả hai sau khi được tách đôi giờ ra sao? - Ảnh 7.

Họ vẫn lạc quan với cuộc sống dù gặp không ít khó khăn

Tại trang mạng xã hội của cả hai, cặp song sinh cũng thường xuyên đăng tải những bức ảnh họ tận hưởng những chuyến du lịch, đi bơi, nhảy trên tấm bạt lò xo và thăm công viên giải trí cùng bạn bè và anh chị em của họ.

Mặc dù gặp điều không may mắn khi mới sinh ra nhưng sự kiên trì, nỗ lực cũng như thái độ sống tích cực của chị em nhà Herrin đã truyền cảm hứng và tạo động lực cho vô số người trong cộng đồng của họ cũng như những người trẻ khác.

Từng là cặp chị em song sinh dính liền bụng nổi tiếng, cuộc sống của cả hai sau khi được tách đôi giờ ra sao? - Ảnh 8.

Hai chị em nhà Herrin xinh đẹp, rạng rỡ trong buổi sinh nhật mừng 20 tuổi

Nguồn: Daily Mail, Instagram NV

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại