Từ nhân viên văn phòng trở thành triệu phú tự thân, nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 nhờ 6 quy tắc "ngược đời"

Lưu Ly |

Steve Adcock và vợ nghỉ hưu sớm ở độ tuổi ngoài 30. Triệu phú tự thân cho biết anh trở nên giàu có nhờ đầu tư khôn ngoan, sống tiết kiệm và phá vỡ các quy tắc xã hội.

Năm 2016, Steve Adcock nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 . Vào thời điểm đó, anh đã tiết kiệm được 900.000 đô la và trong vòng vài năm con số đã tăng lên 1 triệu đô la .

"Tôi không sinh ra đã giàu có. Tôi cũng xuất thân từ nhân viên văn phòng với công việc 9 giờ/ngày, 5 giờ/tuần. Tôi không nhận được tài sản thừa kế hay trúng xổ số. Và tôi chưa bao giờ là người thông minh nhất tại công ty.

Thay vào đó, tôi sống tiết kiệm, đầu tư khôn ngoan và xây dựng một sự nghiệp vững chắc. Quan trọng hơn cả, tôi đã không tư duy theo sự khôn ngoan thông thường mà mọi người nghĩ".

Từ nhân viên văn phòng trở thành triệu phú tự thân, nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 nhờ 6 quy tắc ngược đời  - Ảnh 1.

Dưới đây là 6 quy tắc xã hội mà Adcock đã đặt ra và theo đuổi để trở thành triệu phú ở tuổi 38:

1. Ích kỷ đúng lúc

Adcock gọi đó là "sự ích kỷ lành mạnh". Đặt bản thân lên hàng đầu có nghĩa là ưu tiên sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn phải biết nói "không" đúng lúc. Vì là người hướng nội nên Adcock sẽ từ chối các lời mời xã giao hoặc thậm chí rời khỏi các cuộc họp khi cảm thấy cần thời gian cho bản thân. Hoặc anh sẽ bỏ qua các cuộc điện thoại nếu không ở trong không gian phù hợp để nói chuyện.

Đối với anh, rèn luyện sức khỏe là một hình thức thiền định. Vì vậy Adcock luôn ưu tiên sắp xếp thời gian để đến phòng tập thể dục hàng ngày. "Khi rời khỏi phòng tập thể dục, tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng và hiệu quả hơn", anh chia sẻ.

2. Theo đuổi đam mê của bạn

Đam mê không phải lúc nào cũng tạo ra đủ tiền để bạn chi trả cho các hóa đơn, nhưng chúng ta luôn có cách để duy trì nó. Niềm đam mê của hầu hết mọi người là sáng tạo và việc kiếm được mức lương cao trong lĩnh vực này có thể khó khăn hơn.

"Niềm đam mê của tôi là nhiếp ảnh, nhưng tôi chọn ngành khoa học máy tính vì tôi giỏi về nó, và các ngành công nghệ có xu hướng trả lương cao hơn.

Tôi dành thời gian chụp ảnh vào buổi tối và cuối tuần, và tôi chưa bao giờ phải chịu áp lực phải chụp ảnh để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Vì thế, nó vẫn là niềm đam mê của tôi", Adcock nói.

Từ nhân viên văn phòng trở thành triệu phú tự thân, nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 nhờ 6 quy tắc ngược đời  - Ảnh 2.

3. Dám nêu ý kiến

"Tôi luôn nhanh chóng nói lên ý kiến ​​của mình, đặc biệt là khi tôi nghĩ rằng một bước đi kinh doanh là sai lầm. Chỉ ra những cải tiến mà nhóm của tôi có thể thực hiện đã giúp tôi có được vị trí lãnh đạo đầu tiên với tư cách là giám đốc.

Nếu tôi chỉ ngồi lặng lẽ trong các cuộc họp, tôi sẽ không thăng tiến lên các vị trí lãnh đạo - hoặc mức lương cao hơn - một cách nhanh chóng".

Dám thể hiện ý kiến của bản thân không phải là phô trương hay thể hiện. Đó là việc bạn cần chủ động để thiết lập một lộ trình mới.

4. Đừng sống vội vã

Làm việc quá nhiều đến mức kiệt sức sẽ không giúp bạn thành công hơn. Bạn có thể dành thời gian giải trí và nghỉ ngơi để giúp giải tỏa áp lực và thư giãn sau khi hoàn thành tốt công việc.

Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều trong ngày vì bạn dành thời gian cho bản thân.

"Tôi xem Netflix gần như mỗi tối để thư giãn. Tôi cũng là một người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt và chơi trong nhiều giải bóng đá ảo. Tôi thức dậy lúc 7 giờ sáng để có thể kiểm soát ngày của mình và dành thời gian cho những sở thích thư giãn này", Adcock nói.

5. Dám thử sức

"Một thập kỷ trước, tôi có cơ hội nhảy lên hai cấp quản lý với sự thăng tiến lớn. Tôi không cảm thấy sẵn sàng cho công việc, nhưng tôi vẫn nhận nó. Tôi đã học được rất nhiều thứ khi tôi chấp nhận thử thách. Bước nhảy vọt đó đã đặt ra một quỹ đạo mới được trả lương cao cho phần còn lại của sự nghiệp của tôi. Nó giúp tôi tự tin hơn vào khả năng của mình", Adcock kể lại.

Nếu có cơ hội đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn bạn nghĩ rằng bạn có khả năng, lời khuyên tốt nhất của Adcock là hãy dũng cảm và thử. Chấp nhận thử sức có thể giúp bạn thăng chức, tăng lương và có các cơ hội khác để kiếm nhiều tiền hơn sau này.

6. Người tử tế sẽ chiến thắng

Lòng tốt sẽ giúp bạn mở ra những cánh cửa. Một phần lớn thành công của Adcock đến từ tính cách và cách cư xử tử tế của anh trong văn phòng. Anh nổi tiếng là một người dễ làm việc. Điều này khiến ban quản lý có xu hướng đề nghị Adcock làm việc với họ trong các dự án lớn.

"Tôi nhận thấy rằng việc có một quy tắc đạo đức mạnh mẽ và trở thành một đồng đội tuyệt vời có thể dẫn đến những cơ hội tốt hơn theo thời gian. Đừng lãnh đạo với sự sợ hãi hoặc hung hăng khi bạn có cơ hội lãnh đạo với lòng trắc ẩn và bao dung", Adcock chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại