Ông Trump: Luật nhập cư của Mỹ là "thảm hoạ", nỗi hổ thẹn của nước Mỹ

Thi Anh |

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Trump đã nói tới vấn đề nhập cư nhức nhối ở Mỹ và kế hoạch xây bức tường biên giới.

Mexico đã làm "rất tốt" với vấn đề an ninh biên giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc họp báo khi chỉ trích các ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ vì quá mềm yếu đối với vấn đề nhập cư.

"Họ có 6.000 quân ở biên giới phía Nam như Guatemala, rất khó để đi vào ở thời điểm này. Cũng khá ngạc nhiên, 16.000 binh lính ở biên giới phía Nam của chúng ta (Mỹ - ND). Luật nhập cư của họ rất mạnh, của ta thì là một thảm hoạ, luật nhập cư của ta là nỗi hổ thẹn đối với đất nước".

"Chúng ta có nhiều lỗ hổng và chính sách tị nạn - chúng ta có thể xử lý vấn đề tị nạn rất nhanh, chúng ta có thể loại bỏ các lỗ hổng và hoàn toàn không có vấn đề gì ở biên giới, nhưng nếu anh theo dõi các cuộc tranh luận - thì tôi nghĩ họ muốn mở cửa biên giới", ông Trump nói.

Ông Trump cho rằng nếu bức tường của ông được xây dựng thì nhiều mạng sống của người nhập cư có thể được cứu.

"Người cha và cô con gái xinh xắn bị đuối nước... nếu họ nghĩ rằng thật khó để có thể vào [Mỹ - ND] thì họ sẽ không đi. Mạng người sẽ được cứu".

Ông Trump đề cập tới bức ảnh gây bão trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh người cha và cô con gái bị chết đuối ở Rio Grande khi đang cố gắng nhập cư vào Mỹ.

Ông Trump: Luật nhập cư của Mỹ là thảm hoạ, nỗi hổ thẹn của nước Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ một lần nữa đề cao chính sách thắt chặt biên giới và cho rằng nhập cư bất hợp pháp là "rất không công bằng".

"Các bạn có hàng triệu người xếp hàng suốt nhiều năm để nhập cư vào một đất nước. Họ làm các bài kiểm tra, họ học hành... và những người đó đã làm việc chăm chỉ, họ xếp hàng suốt 7, 8, 9 năm và rồi ai đó lại vào được. Thành thật mà nói thì như vậy rất không công bằng".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại