Truy tìm kẻ sát nhân thiêu sống thiếu nữ 19 tuổi

Thùy Trang |

Vụ án ghê rợn đã làm rúng động cả cộng đồng Courtland nhỏ bé có 460 cư dân của tiểu bang Mississippi, nhưng đã nhiều năm trôi qua, mặc cho những tin đồn tràn lan xung quanh cái chết của nữ sinh Jessica Chambers, phán quyết cuối cùng về danh tính kẻ thủ ác vẫn chưa được tìm ra.

Vào một buổi tối tháng 12-2014, Jessica Chambers, 19 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng bị bỏng 98% cơ thể gần chiếc xe hơi Kia Rio cũng đang chìm trong biển lửa.

Cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã đổ chất lỏng dễ cháy lên xe và cơ thể cô, sau đó châm lửa thiêu sống cô gái. Ngay sau khi được phát hiện, cô đã được chở đến Bệnh viện Memphis cách đó 60 dặm bằng trực thăng.

Nhưng cô đã qua đời vài giờ sau đó do vết thương quá nặng.

Phía cảnh sát nhanh chóng vào cuộc, họ kiểm tra dữ liệu điện thoại di động của Chambers và tìm thấy một đoạn băng video cho thấy cô ở bên ngoài siêu thị M & M 90 phút trước khi được phát hiện bị bỏng nặng cách trạm xăng khoảng một dặm.

Đoạn phim cho thấy cô đã tiến lại gần để nói chuyện cùng ai đó và camera an ninh gần đấy cũng ghi lại hình ảnh một người đàn ông mặc áo kẻ sọc đang đổ xăng trước khi đi về cùng phía với cô.

Nhưng ngay sau đó Chambers được nhìn thấy quay trở lại chiếc xe của mình và lái xe đi.

Trong số các tin đồn xoay quanh vụ án thì tin đồn về việc đây là một vụ án có liên quan tới các băng đảng là phổ biến nhất.

Tuy nhiên ông John Champion, biện lý địa hạt Panola County, Texas trong một buổi họp báo đã phủ nhận ý kiến này và cho biết “vụ án này có tính chất cá nhân nhiều hơn vì người đó có ý định gây cho cô nỗi đau đớn tột cùng”.

Vào tháng 2-2016, luật sư của quận đã công bố bản cáo trạng nghi can của vụ án là Quinton Tellis, một người quen của nạn nhân, được xác định là một thành viên băng đảng và “một tội phạm thường xuyên”.

Trước đó trong hồ sơ của hắn ta cũng đã có những cáo buộc về tội trộm cắp và xâm nhập gia cư bất hợp pháp.

Trong phiên tòa xét xử lần 1, Tellis bị truy tố về tội giết người cấp độ ba vì giết chết Chambers nhưng cuối cùng hắn ta được phán vô tội do phía bồi thẩm đoàn không đồng quan điểm trong phán quyết cuối cùng.

Tại cùng thời điểm đó hắn ta cũng đang ở tù vì có liên quan tới một vụ sát hại một người phụ nữ trẻ tuổi khác. Người này là một cô gái Đài Loan, có tên Meing-Chen Hsiao, sinh viên Trường Đại học Louisiana Monroe.

Cô được phát hiện bị đâm chết tại nhà trong tháng 8-2015. Tellis không bị buộc tội trong vụ giết chết Hsiao, nhưng đã bị bắt giữ vào tháng 10, khi hắn ta đang sống với vợ ở Monroe, Lousiana.

Tellis bị bắt sau khi cảnh sát khám phá ra rằng hắn ta đã sử dụng thẻ tín dụng của cô sinh viên bị sát hại và sở hữu cần sa.

Các nhà chức trách tập trung hướng sự điều tra vào Tellis sau khi xác minh thông tin về vị trí của điện thoại của hắn ta.

Ông John Champion nói: "Chúng tôi biết anh ta là người cuối cùng cô ấy ở cùng, trước đó Tellis và nạn nhân “có quen biết nhau”. Cả 2 đều đến từ khu vực Courtland và biết nhau qua sự giới thiệu của một người bạn.

Ông cho rằng theo các bản ghi từ điện thoại thì cả 2 đã ở cùng nhau trước thời điểm Chambers tử vong và họ cũng tìm thấy mẫu ADN của Tellis trên chìa khóa xe của Chambers.

Khi xem xét động cơ gây án của Tellis, phía cảnh sát cho biết họ đã khôi phục được những tin nhắn giữa hai người cho thấy Chambers đã từ chối yêu cầu quan hệ tình dục của Tellis bốn lần, theo Đài Truyền hình WMC.

Một bằng chứng nổi bật khác là lời trăng trối cuối cùng của Chambers trước khi qua đời. Các nhân chứng đã nói rằng họ nghe thấy Chambers nhắc đến cái tên “Eric” hay “Derek”, rất có thể đây chính là tên của kẻ tấn công cô.

Các nhà chức trách cho biết họ sẽ xem xét và lần theo đầu mối đó để buộc tội Tellis. Tuy nhiên luật sư bào chữa của hắn ta, ông Darla Palmer lại đưa ra lập luận rằng Tellis không sử dụng bất kì cái tên nào như thế do đó anh ta không thể là người mà Chambers nhắc đến.

Tại phiên tòa tái thẩm lần 2, một trong những nhân chứng đầu tiên là Carolyn Higdon, một chuyên gia về bệnh lý ngôn ngữ cho biết các vết thương trong miệng và dây thanh quản của Chambers sẽ hạn chế khả năng diễn đạt rõ ràng từ ngữ của cô, vì vậy khi được tòa hỏi cụ thể liệu Chambers có khả năng phát âm từ "Eric" hay "Derek" không, bà Higdon đã đưa ra câu trả lời phủ định.

Mẹ của Chambers thì lại tin rằng cô đang cố nói với những nhân chứng một điều gì khác sau khi tỉnh lại từ vụ cháy và không biết chuyện gì đang xảy ra.

Trong buổi phỏng vấn với trang People, bà nói: “Người giám định y tế nói rằng con bé không thể phát âm bất cứ điều gì.

Không đời nào nó tuyên bố “Eric” đã làm điều này với tôi. Con bé không thể. Làm sao nó biết được ngay lúc đó ai đã thực sự làm điều đó?”.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có phán quyết cuối cùng của tòa về kẻ giết người. Phiên tòa tái thẩm lần 2 về nghi can Tellis dự kiến sẽ kéo dài một tuần.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại