Trương Châu Hữu Danh và 4 bị cáo nhóm "Báo Sạch" kháng cáo

L.Khánh |

Trương Châu Hữu Danh cùng 4 bị cáo khác là thành viên của nhóm "Báo Sạch" đã có đơn kháng cáo sau khi TAND huyện Thới Lai tuyên án phạt tù.

Chiều 17-11, thông tin từ TAND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ cho biết tòa án đã nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt từ Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi; ngụ tỉnh Long An), Lê Thế Thắng (39 tuổi; ngụ TP Hà Nội), Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi; ngụ TP Đà Nẵng), Đoàn Kiên Giang (36 tuổi) và Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi; cùng ngụ TP HCM).

Trương Châu Hữu Danh và 4 bị cáo nhóm Báo Sạch kháng cáo - Ảnh 1.

4 bị cáo: Danh, Nhã, Bảo, Giang tại tòa

Ngày 28-10 vừa qua, TAND huyện Thới Lai đã tuyên phạt bị cáo Danh 4 năm 6 tháng tù; Bảo 2 năm tù; Thắng 3 năm tù; Nhã 2 năm tù và Giang 3 năm tù cùng về tội: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân".

HĐXX nhận định bị cáo Trương Châu Hữu Danh viết 32 bài viết cùng hình ảnh minh họa và phát trực tiếp trên trên Facebook cá nhân chỉ trích chủ trương phát triển kinh tế, công tác bố trí cán bộ, thực thi pháp luật của TP Cần Thơ; cơ quan bảo vệ pháp luật cũng như bôi nhọ xúc phạm đến các cá nhân, một số lãnh đạo nhà nước trên địa bàn Cần Thơ.

Đa số bài viết của bị cáo sử dụng thông tin một chiều, không kiểm chứng, dựa vào nhận định chủ quan, suy diễn của bị cáo, hướng cộng đồng mạng bình luận tiêu cực xúc phạm đến danh dự cá nhân, tổ chức. Những bài viết đó có số lượng lớn người theo dõi, chia sẻ và bình luận tiêu cực, bôi nhọ.

Bị cáo Danh cùng 4 bị cáo còn lại thành lập Group "Làm Báo Sạch" và Fanpage "Báo Sạch". Đa số các bài viết trên Fanpage "Báo Sạch" và trên Facebook cá nhân của các bị cáo đều thể hiện cảm xúc cá nhân, thông tin không đầy đủ, phiếm diện, không kiểm chứng; các bài viết của bị cáo xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của cơ quan và người tiến hành tố tụng, một số cá nhân lãnh đạo Đảng, nhà nước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại