Trước Giao thừa, đặt 3 vật này ở phòng khách để may mắn cả năm

Thanh Mẫn |

Chuyên gia phong thủy tiết lộ, trước Giao thừa đặt 3 vật này ở phòng khách để may mắn, hy vọng đón một năm nhiều hạnh phúc, dư dả tài lộc.

Đêm Giao thừa là thời khắc thiêng liêng mà mọi người đều muốn ước nguyện những điều tốt đẹp nhất cho mình và gia đình. Dân gian có những phong tục để mọi người chuyển lời cầu nguyện, mong ước tốt đẹp.

Bể cá cảnh

Bể cá không chỉ đem lại sự sinh động cho không gian sống, mà còn gia tăng sinh khí, có tác dụng cho việc kích hoạt và thu hút tài lộc.

Một số ý kiến cho rằng, bể cá thuộc Thủy, những người thuộc mệnh kỵ Thủy thì không nên nuôi cá. Tuy nhiên nên hiểu bể cá là một tổng thể hài hòa của ngũ hành, trong đó đã có đủ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Do vậy bất cứ ai cũng có thể bài trí bể cá trong nhà, miễn sao bài trí tại vị trí phù hợp. Một trong những vị trí thích hợp nhất để đặt bể cá chính lại tại không gian phòng khách, điều này còn góp phần củng cố vận quý nhân cho gia chủ.

Tuy nhiên, khi đặt bể cá, gia chủ cần chú ý không đặt ở sau sofa, ghế ngồi tiếp khách, đối diện hoặc bên dưới ban thờ.

Treo tranh phong thủy

Ngoài việc trang trí, làm đẹp không gian, nhiều bức tranh treo tường còn mang ý nghĩa thu hút vận may, tài lộc và củng cố công danh, sự nghiệp cho gia chủ, giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Tuy nhiên, khi chọn tranh phong thủy, bạn cần lưu ý nên chọn tranh có màu sắc tươi sáng, hạn chế những màu trầm tối gây cảm giác âm u, thiếu khí. Cũng không nên chọn màu quá nổi khiến tầm nhìn của bạn bị chói và đem đến sự nóng nực, khó chịu cho căn nhà của bạn.

Về hình ảnh, nên chọn những bức tranh mang ý nghĩa cát lành như Cửu Ngư Quần Tụ, Mã Đáo Thành Công, Thuận Buồm Xuôi Gió, Lục Bình, Tứ Bình…Tránh chọn tranh có hình con vật hung dữ hay vũ khí sắc bén.

Ngoài ra, kích cỡ của tranh cần phải hài hòa, cân đối với diện tích căn phòng.

Thêm cây xanh

Trước Giao thừa, đặt 3 vật này ở phòng khách để may mắn cả năm- Ảnh 1.

Cây xanh vốn là một biện pháp hóa giải hung khí, đồng thời chiêu đón khí lành được rất nhiều gia đình áp dụng. Sự xuất hiện của cây xanh trong nhà còn đem lại cảm giác tràn đầy sức sống, giúp cho tâm trạng của chúng ta trở nên vui vẻ, bớt đi phiền muộn.

Đặc biệt, việc bày những loại cây mang ý nghĩa cát lành như Kim Tiền, Kim Ngân, Phát Lộc… trong phòng khách còn giúp xua đuổi những điều không may mắn, đem lại vận may, tài lộc và cuộc sống sung túc cho gia chủ.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại