Trung tá công an bị kỷ luật do chặn người dân đòi tiền ‘cò đất’

Nhã Phương |

Huyện ủy Thủ Thừa cho biết đã ra quyết định khai trừ Đảng đối với Trung tá, nguyên Phó trưởng Công an TT vì chặn đường, đòi tiền cò đất.

Ngày 11/1, Ông Phạm Thành Long – Phó Bí thư Huyện ủy Thủ Thừa, tỉnh Long An cho biết, Huyện ủy vừa có quyết định kỷ luật đối với Trung tá Đỗ Ngọc Trung – Nguyên Phó trưởng Công an thị trấn Thủ Thừa do vi phạm tư cách đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên..

Theo đó, ông Trung bị khai trừ Đảng do có hành vi chặn đường người dân để đòi tiền "cò" đất.

Huyện ủy Thủ Thừa đã công bố và triển khai quyết định kỷ luật cho chi bộ và Đảng viên vi phạm biết để chấp hành.

Theo tố cáo của bà Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1975, huyện Thủ Thừa), khoảng 15h ngày 10/8/2019, chị điều khiển xe máy từ TP.Tân An về nhà.

Khi đến đoạn ấp Bình Cang, xã Bình Thạnh, bất ngờ ông Trung chạy xe máy phía sau vượt lên, tấp ngay đầu xe buộc chị phải dừng lại.

Bà Trang cho biết, ông Trung yêu cầu đưa tiền "cò đất" trước đây mà chị chưa giao đủ. Khi đó, trên tay ông Trung còn cầm gậy ba trắc. Bà Trang từ chối vì cho rằng 2 bên thỏa thuận đã xong, không còn khoản nợ nào nữa.

Bà Trang cho rằng tiền "cò đất" chỉ 2% trên giá trị tài sản, mảnh đất trị giá 3 tỉ đồng, ông Trung môi giới thành công, bà Trang đã trả cho ông Trung 50 triệu đồng, chỉ còn 10 triệu đồng chưa kịp thanh toán.

Tuy nhiên, theo bà Trang, do trước đây ông Trung làm rớt hỏng 1 ĐTDĐ của bà này có giá trị tương đương số tiền 10 triệu đồng nên coi như hết nợ.

Không lấy được tiền, ông Trung bực tức nên đã có hành động chặn đường người phụ nữ trên. Khi đó, giữa 2 người đã xảy ra xích mích, dẫn đến xô đẩy làm một cọc tiền 100 triệu đồng rơi ra từ giỏ xách của bà Trang.

Những người xung quanh nghe tiếng cự cãi đã chạy ra can ngăn. Khi thấy ông Trung đang cầm cọc tiền, một số người tưởng ông Trung là kẻ gian nên tri hô.

Bà Trang sau đó có gọi điện cho chồng, rồi lên xe máy bỏ đi. Ông Trung bám theo. Khi chồng bà Trang tới nơi đã điều khiển xe máy tông vào xe của ông Trung, rồi ôm đè trung tá công an xuống đường.

Để làm rõ sai phạm, Công an tỉnh đình chỉ công tác kiểm điểm hành vi chặn đường dân và đi làm "cò đất".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại