Trung Quốc tung video tuyển quân mới: Bản chất hiếu chiến lộ rõ!

Nhật Minh |

Đây là lần đầu tiên quân đội Trung Quốc sử dụng nhạc hip-hop trong video tuyển quân. Đáng chú ý, lời của bài rap này chứa nhiều ca từ mang tính khiêu khích.

Sputnik đưa tin, để khuyến khích thanh niên nhập ngũ, Quân đội Trung Quốc (PLA) đã phát hành một video tuyển quân trên nền nhạc hip-hop.

Đoạn video này cũng nhằm phô diễn sức mạnh của Quân đội Trung Quốc khi đã trở thành một đội quân hiện đại.

"PLA không còn là đội quân với trang bị nghèo nàn như người ta từng thấy trong các bộ phim truyền hình, mà đã trở thành một lực lượng mạnh mẽ, được hiện đại hóa như quân đội Mỹ" - một chuyên gia quân sự Trung Quốc nói với tờ China Daily.

Để gây được ấn tượng đó, đoạn video tập trung làm nổi bật các loại vũ khí tiên tiến nhất PLA, trong đó có máy bay chiến đấu J-11, xe tăng Type-99A, tên lửa đạn đạo DF-11 và chiếc tàu sân bay đầu tiên của họ.


Các chiến đấu cơ tiên tiến xuất hiện trong đoạn video.

Các chiến đấu cơ tiên tiến xuất hiện trong đoạn video.

Những hình ảnh này được lồng ghép vào một bài hát theo phong cách hip-hop, có tựa đề "Battle Declaration".

"Hãy ra chiến trường, hãy chiến đấu để chiến thắng!", một đoạn trong lời bài rap vang lên, cùng với đó là những cụm từ khẩu hiệu mang đầy tính khiêu khích, hiếu chiến được lặp đi lặp lại: "Giết! Giết!Giết".

Sputnik cho biết, đây là lần đầu tiên quân đội Trung Quốc sử dụng nhạc hip-hop trong video tuyển quân. Trước đó thường là các bài hát truyền thống, với âm điệu hùng tráng và ca từ được điều chỉnh để nghe không quá hung hăng.

Trung Quốc ngày càng bộc lộ tham vọng bành trướng và dã tâm thống trị khu vực. Đầu tháng 4 năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã chỉ thẳng Trung Quốc là nước hiếu chiến nhất châu Á với những hoạt động ngang ngược trên Biển Đông.

Trong năm qua, Trung Quốc là quốc gia hiếu chiến nhất” trong khu vực, và Mỹ “đang phản ứng đơn phương trong khuôn khổ cân bằng” - ông Carter phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở thủ đô Washington.

Không chỉ rắp tâm thực hiện mưu đồ ở Biển Đông, Trung Quốc cũng đang khiến tình hình khu vực thêm căng thẳng khi liên tiếp có các hành động không phù hợp ở Biển Hoa Đông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại