Trung Quốc thiết lập hệ thống điều tra người có tiền sử bạo lực gia đình, giúp phụ nữ không lấy nhầm chồng vũ phu

JIA YOU |

Sau khi thông tin này được chia sẻ đã nhận được nhiều sự đồng tình của mọi người.

Ngày 22/6, trang Chinanews đưa tin, truyền thông thành phố Ô Nghĩa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cho biết, sáu phòng ban bao gồm Ủy ban Chính trị và Pháp Lý, Tòa án, Liên đoàn Phụ nữ, Phòng cảnh sát, Chính quyền Dân sự và Trung tâm Quản lý Dữ liệu thành phố Ô Nghĩa nhất trí ban hành “Ý kiến về việc thiết lập một hệ thống điều tra về những người có liên quan đến bạo lực gia đình trước khi đăng ký kết hôn”.

Trung Quốc thiết lập hệ thống điều tra người có tiền sử bạo lực gia đình, giúp phụ nữ không lấy nhầm chồng vũ phu - Ảnh 1.

Hệ thống điều tra về những người có tiền sử bạo lực gia đình của thành phố Ô Nghĩa.

Theo đó, mục đích của hệ thống này nhằm ngăn chặn, giảm thiểu sự xuất hiện của bạo lực gia đình và xây dựng một gia đình hòa thuận. 

Tại đây, những người phụ nữ trước khi kết hôn có thể kiểm tra xem chồng tương lai có tiền sử bạo lực gia đình trước khi kết hôn hay không.

Chính quyền thành phố Ô Nghĩa cho biết, từ ngày 1/7 tới đây hệ thống cơ sở dữ liệu này sẽ được ra mắt và mọi người có thể tìm kiếm thông tin của những người phạm tội trên khắp cả nước, những người từng bị kết án hoặc bị các lệnh cấm hoặc bị giam giữ vì bạo lực gia đình từ năm 2017.

Trung Quốc thiết lập hệ thống điều tra người có tiền sử bạo lực gia đình, giúp phụ nữ không lấy nhầm chồng vũ phu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Để tham gia hệ thống cơ sở dữ liệu này, người dùng phải cung cấp đầy đủ thông tin và ký văn bản thỏa thuận bảo mật. 

Các quan chức bảo đảm rằng, chỉ cần họ sử dụng thông tin thật thì không phải lo ngại về quyền riêng tư.

Ngoài ra, nếu như ai đó sử dụng thông tin được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu với mục đích khác, không phải là tra cứu về tình trạng bạo lực gia đình đều phải chịu hậu quả pháp lý. 

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ bị giới hạn số lần tìm kiếm thông tin trong năm, 1 năm không quá 2 lần và không quá 2 người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại