Trung Quốc: Số người nhiễm ‘virus giống Sars’ tăng mạnh

Minh Hạnh |

Bắc Kinh hôm nay, 19/1, tuyên bố số bệnh nhân nhiễm loại coronavirus mới đã tăng thêm 17 người.

Theo The Guardian, trong số 17 người nhiễm mới, có 3 người đang trong tình trạng nghiêm trọng. Hai người trong số đó quá nguy kịch nên không thể chuyển đi nơi khác điều trị.

Những bệnh nhân này có độ tuổi từ 30 đến 79, đều sống ở thành phố Vũ Hán - nơi được cho là vùng tâm dịch.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ở Vũ Hán đã có tổng cộng 62 người nhiễm bệnh. 8 người trong số đó đang nguy kịch, 19 người đã khỏi bệnh và xuất viện. Số còn lại được điều trị cách ly.

Đã có 2 người thiệt mạng, bao gồm một cụ ông 69 tuổi qua đời hôm thứ Tư vì lao phổi và nhiều bệnh cơ hội khác.

Ủy ban Y tế Vũ Hán cho biết chưa có bằng chứng cho thấy bệnh lây từ người sang người, nhưng đây vẫn là khả năng không thể loại trừ.

Thông tin này được đưa ra ngay trước thềm Tết Nguyên đán, trong bối cảnh hàng trăm triệu người dân Trung Quốc đang trên đường về quê ăn Tết và đi du lịch.

Chủng coronavirus mới có liên quan đến virus Sars, từng khiến gần 650 người thiệt mạng trên khắp Trung Quốc hồi năm 2002 - 2003.

Cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết đã bắt đầu xét nghiệm tất cả các trường hợp viêm phổi trên toàn thành phố Vũ Hán để kịp thời phát hiện những người mắc bệnh.

Ba trường hợp mắc coronavirus mới ở nước ngoài cũng đã được ghi nhận, trong đó có 2 trường hợp ở Thái Lan và một trường hợp ở Nhật Bản.

Mỹ hôm 17/1 cho biết sẽ bắt đầu kiểm tra hành khách trên các chuyến bay từ Vũ Hán đến sân bay San Francisco, New York cũng như Los Angeles.

Thái Lan, trong khi đó, thông báo đã bắt đầu sàng lọc hành khách ở Bangkok, Chiang Mai và Phuket.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại