Trung Quốc nâng cấp máy bay ném bom có thể vượt qua các chuỗi đảo

(VIETNAM+) |

Theo People's Daily, trong cuộc phỏng vấn gần đây với Tân Hoa xã, ông He Shengqiang, trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển loại máy bay H-6K thuộc Tập Đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc, cho biết loại máy bay ném bom này được thiết kế để bay vượt qua các chuỗi đảo.

Ông He Shengqiang giải thích rằng tầm bay, trọng tải và độ tin cậy của H-6K đều đáp ứng các kỳ vọng. Tuy nhiên, các nhà thiết kế sẽ tiếp tục tối ưu hóa và cải tiến để tăng tiềm năng của loại máy bay này.

Theo ông, H-6K là phiên bản nâng cấp của máy bay H-6 để cải thiện tầm bay, trọng tải và độ chính xác.

Nhờ thiết kế động cơ phù hợp, sức mạnh của phiên bản này đã được cải thiện nhiều. Thêm vào đó, các chuyên gia đã tối ưu hóa thiết kế buồng lái, giảm số thành viên phi hành đoàn và phân vai rõ hơn cho tổ bay. Khả năng phát hiện mục tiêu và đối đầu cũng có thể so sánh với các máy bay thế hệ thứ 3 và thứ 4.

Ngoài ra, ông cho rằng các máy bay ném bom đóng vai trò sống còn đối với sức mạnh trên không, và là vũ khí quan trọng phải có đối với một quân đội hay lực lượng không quân tầm cỡ thế giới.

Trung Quốc sẽ không chỉ là một nhà thiết kế các mẫu máy bay ném bom hiện đại mà cũng sẽ tạo ra các tiêu chuẩn kỹ thuật và đi đầu về những mô hình tác chiến trong tương lai.

Hồi tháng 11/2017, Lầu Năm Góc cho hay các máy bay ném bom chiến lược H-6K của Trung Quốc đã bay với tần suất lớn bất thường sát đảo Guam và Hawaii của Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại