Trung Quốc khử trùng tiền mặt để tránh lây lan virus corona

Ngọc Bích |

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng tia cực tím và lò nhiệt độ cao để khử trùng tiền mặt. Hoặc tiền cũ có thể được thay thế mới. Các nhân viên ngân hàng tại đây cũng được yêu cầu ít nói chuyện lại và ăn trưa một mình.

Các ngân hàng Trung Quốc đang nỗ lực trong việc đối phó với virus corona. Một trong những ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc đã khuyến cáo các nhân viên nên ăn uống một mình và tránh trò chuyện với đồng nghiệp.

Các ngân hàng đã bắt đầu yêu cầu các giao dịch viên đeo găng tay để giảm thiểu nguy cơ truyền nhiễm từ khách hàng, từ các tờ tiền mặt và tiền xu.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đã bắt đầu sử dụng tia cực tím và lò nhiệt độ cao để khử trùng tiền mặt. Hoặc tiền cũ có thể được thay thế mới.

Chi nhánh PBOC ở thành phố Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây được bơm khí ozone để đẩy lùi nguy cơ lây lan virus corona. Chi nhánh này cũng giới hạn chỉ hai nhân viên được mở kho tiền mỗi lần.

Nhân viên của Bank of China Co. được phép làm việc từ xa. Đối với những nhân viên của ngân hàng này phải làm việc tại trụ sở ở Bắc Kinh được yêu cầu ăn trưa cách các nhân viên khác ít nhất 1 mét.

Trong một thông báo, ngân hàng yêu cầu các nhân viên ít trò chuyện lại, bởi không có chủ đề nào khẩn cấp đến mức mạo hiểm tính mạng của bản thân mình để thảo luận.

Tại McDonald Thượng Hải, khách hàng phải khử trùng tay và đăng ký thông tin liên lạc trước khi lấy thức ăn. Trong nỗ lực bảo vệ nhân viên và khách hàng khỏi virus corona, nhiều công ty đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà, hạn chế đi lại và quy định trang phục thoải mái, cho phép nhân viên đeo khẩu trang.

Trong trường hợp không thể làm việc từ xa hoặc tương tác với khách hàng là rất quan trọng, các doanh nghiệp Trung Quốc đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp để đảm bảo sức khỏe mọi người mà hoạt động kinh doanh vẫn phát triển.

Các khu nghỉ dưỡng Disney ở Trung Quốc và Hồng Kông hiện đã đóng cửa, nhưng công viên Tokyo vẫn mở, với sự đề phòng cao. Nhân viên công viên sẽ đeo khẩu trang, một số linh vật sẽ không ôm khách, và cơ hội chụp ảnh với các nhân vật sẽ bị hạn chế.

Số người chết vì virus corona ở Trung Quốc đã lên tới 490 người, với hơn 24.000 ca nhiễm bệnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại