Trung Quốc hành quyết kẻ thiêu sống vợ cũ khi đang livestream

Bằng Hưng |

Kẻ thiêu sống vợ cũ khi nạn nhân đang livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội vừa bị nhà chức trách Trung Quốc xử tử.

Dư luận Trung Quốc hết sức phẫn nộ khi chứng kiến Tang Lu thiêu sống vợ cũ vào tháng 9-2020 khi cô đang phát trực tiếp trên nền tảng video ngắn Douyin. Nạn nhân 30 tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên, được biết đến trên mạng với tên Lamu, đã chết trong đau đớn hai tuần sau đó.

Hồ sơ tòa án thể hiện vào ngày 14-9, Tang bất ngờ mang theo dao và 1 can xăng đến nhà cô Lamu ở cao nguyên Tây Tạng. Hắn tạt xăng và thiêu sống vợ cũ khiến người mẹ 2 con qua đời.

Trung Quốc hành quyết kẻ thiêu sống vợ cũ khi đang livestream - Ảnh 1.

Hoa và nến tưởng niệm cô Lamu, nạn nhân của vấn nạn bạo lực gia đình ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo

Tính chất tàn bạo và công khai của vụ việc đã gây chấn động cả nước và tạo ra 1 làn sóng tranh cãi dữ dội về vấn nạn bạo lực gia đình ở Trung Quốc. Chính phủ nước này tuyên bố họ tin tưởng vào bình đẳng giới và đang sử dụng nhiều biện pháp để cố gắng khắc phục vấn đề này.

Và sau gần 2 năm thực hiện hành vi đê hèn với người từng "đầu ấp tay gối’, kẻ thủ ác Tang Lu đã phải trả giá thích đáng. "Chúng tôi đã hành quyết Tang Lu vào sáng sớm ngày 23-7" - cơ quan thi hành án thuộc tỉnh Tứ Xuyên cho biết trong một tuyên bố ngắn sau đó cùng ngày.

Cô Lamu bắt đầu tự quay clip ghi lại cuộc sống của mình và chia sẻ trên Douyin vào năm 2018. Trong các đoạn video ngắn, cô thường khoe cuộc sống và con người ở vùng quê Tứ Xuyên. Cô là người dân tộc Tây Tạng và thường mặc trang phục truyền thống của Tây Tạng trong các video. Nữ vlogger nổi tiếng nhờ nụ cười ấm áp và cách tương tác chân thật với người hâm mộ.

Trung Quốc hành quyết kẻ thiêu sống vợ cũ khi đang livestream - Ảnh 3.

Cô Luma trước khi bị chồng cũ thiêu sống lúc đang phát trực tiếp hồi tháng 9-2020. Ảnh: Guardian

Trước khi chết thảm dưới bàn tay của kẻ vũ phu, nạn nhân đã chịu sự đánh đập của hắn trong nhiều năm. Cũng do không chịu được sự ngược đãi của Tang Lu nên cô quyết định ly hôn với hắn và chỉ 3 tháng sau thì gặp nạn.

Vài ngày sau khi đoạn clip cô Lamu bị chồng cũ thiêu sống lan truyền trên mạng xã hội, nhà chức trách đã bắt giữ Tang Lu.

Hắn ta bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình ngày 14-10-2021. Không phục phán quyết trên, Tang đã kháng án nhưng bị bác bỏ hồi tháng 1-2022.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại