Trung Quốc: Công ty dược dùng xe bồn tưới 3.000 tấn nước thải ra đường

Minh Thu |

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một công ty dược tại miền đông nước này đã phải đóng cửa sau khi bị phát hiện dùng xe bồn tưới hơn 3.000 tấn nước thải ra khắp các con đường vào ban đêm.

Theo kênh truyền hình tỉnh Giang Tô (Jiangsu TV), công ty dược Bairui Biomedical Technology ở huyện Như Đông đã dùng một chiếc xe tải được sơn màu giống như xe phun nước rửa đường nhằm trá hình phun nước thải ra đường trong hơn một năm qua. Công ty này ngoài việc bị đóng cửa còn phải nộp khoản tiền phạt 800.000 nhân dân tệ (124.000 USD).

Cảnh sát và chính quyền tỉnh Giang Tô đã bắt quả tang công ty Bairui phun nước thải có mùi nồng nạc ra đường hồi tuần trước.

Trá hình dưới dạng xe rửa đường, chiếc xe tải của công ty dược Bairui dã di chuyển chậm trên làn đường dành cho xe đạp và phun nước thải ra đường vào ban đêm.

Chất thải được phun ra đường có màu vàng và bốc mùi vô cùng khó chịu. Các mẫu nước thải đã được đưa đi làm xét nghiệm nhưng kết quả từ cơ quan chức năng không công bố thành phần hóa chất trong loại chất thải được công ty Bairui thải ra đường.

Cũng theo kênh truyền hình tỉnh Giang Tô, công ty Bairui đã sử dụng hình thức phun nước thải ra đường từ cuối năm 2016. Công ty này từng bị phạt hành chính vì cố tình xả nước thải chưa qua xử lý vào hệ thống cống.

“Những người liên quan tới sự việc đã bị cảnh sát bắt giữ và đang bị điều tra”, một quan chức phụ trách môi trường tại huyện Như Đông nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại