Trung Quốc bàn giao tàu cao tốc cho Indonesia

Đào Trang |

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tàu điện đa năng (EMU) phục vụ cho dự án tàu cao tốc Jakarta - Bandung (KCJB) đã bắt đầu được Trung Quốc bàn giao cho Indonesia.

EMU là tàu cao tốc với các thông số kỹ thuật tiên tiến. Ảnh: globaltimes.cn

EMU là tàu cao tốc với các thông số kỹ thuật tiên tiến. Ảnh: globaltimes.cn

Công tác bàn giao 11 đầu tàu và khoang tàu sẽ được tiến hành từ nay đến tháng 4/2023. Bộ Giao thông vận tải Indonesia đặt mục tiêu KCJB sẽ được đưa vào thử nghiệm vào tháng 11 năm nay, cùng thời điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 do Indonesia làm Chủ tịch.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia Budi Karya Sumadi ngày 6/8 cho biết, tàu cao tốc sẽ phục vụ 68 chuyến mỗi ngày tại 5 nhà ga. Dự kiến giá vé 1 chiều dao động khoảng 250.000 - 300.000 rupiah (tương đương 16,7 - 20 USD). Mức giá này mặc dù cao hơn chi phí đi từ Jakarta đến Bandung bằng các phương tiện khác hiện nay nhưng được đánh giá là tương xứng với hiệu quả đem lại khi chỉ mất 36 - 45 phút cho cả quãng đường so với 90 phút đi bằng các phương tiện khác.

EMU là tàu cao tốc với các thông số kỹ thuật tiên tiến, có khả năng hoạt động đa phương tiện với các EMU khác không có đầu máy riêng biệt. Đặc biệt, EMU có thể giám sát các mối nguy hiểm, như động đất, lũ lụt, các cuộc tấn công của vật thể lạ và khả năng chống cháy. Điều này rất phù hợp với các đặc điểm địa lý tự nhiên tại quốc gia “vành đai lửa Thái Bình Dương” này.

Cho đến nay, tiến độ của dự án KCJB đã đạt 85%, và vẫn còn một số hạng mục cần hoàn thiện như công trình hầm, gia tải trước, đặt đường ray và nhà ga.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại