Nhật Bản miễn phí vé tàu cao tốc cho trẻ em nhằm phục hồi du lịch

Lê Đạt |

Các nhà điều hành tàu cao tốc của Nhật Bản ngày 19/11 cho biết trẻ em sẽ được miễn phí đi tàu cao tốc qua hầu hết các thành phố lớn ở nước này.

Tàu cao tốc Shinkansen di chuyển tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Tàu cao tốc Shinkansen di chuyển tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là một phần trong chiến dịch phục hồi ngành du lịch nội địa của Nhật Bản vốn bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo các công ty đường sắt Trung Nhật Bản và Tây Nhật Bản, chiến dịch diễn ra từ ngày 17/11 đến 19/12, cung cấp miễn phí các chuyến tàu cao tốc Nozomi qua các ga chính trong đó có Tokyo, Nagoya, Kyoto, Shin-Osaka và Hakata.

Hành khách sẽ cần đặt chỗ thông qua hệ thống trực tuyến dành riêng cho hội viên, bằng cách thanh toán cùng lúc cho người lớn và trẻ em qua thẻ tín dụng. Các công ty cho biết tiền vé cho trẻ em sẽ được hoàn lại trong khoảng hai tuần sau đó.

Những hành khách là trẻ em phải đáp ứng yêu cầu trong độ tuổi từ 6-11 tuổi và có người lớn đi cùng. Chiến dịch này sẽ miễn phí vé cho tối đa 5 trẻ em khi đi cùng một người lớn.

Đây là chiến dịch đầu tiên do hai nhà điều hành đường sắt lớn tại Nhật Bản đưa ra để chào mừng kỷ niệm 30 năm khai trương các chuyến Nozomi, dự kiến vào tháng 3/2022.

Sau khi ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 giảm mạnh trong thời gian qua, Chính phủ Nhật Bản đang hướng tới mục tiêu kích cầu du lịch trong nước bằng việc nối lại chương trình trợ giá du lịch vào khoảng tháng 2/2022. Trước đó, chương trình này đã bị tạm dừng từ tháng 12 năm ngoái do tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại