Nhật Bản: 'Y tá tử thần' nhận án chung thân vì tiêm thuốc giết bệnh nhân

Minh Hạnh |

Cựu y tá Ayumi Kuboki (34 tuổi) đã bị tòa án Yokohama (Nhật Bản) tuyên án chung thân vì tội giết 3 bệnh nhân vào tháng 9/2016.

Cựu y tá Ayumi Kuboki. Ảnh: Gulf Times

Cựu y tá Ayumi Kuboki. Ảnh: Gulf Times

Kuboki – bị bắt năm 2018 – thừa nhận đã tiêm dung dịch sát trùng vào các lọ thuốc được truyền cho bệnh nhân lớn tuổi ở bệnh viện Oguchi (đã đóng cửa vào năm 2019). “Tôi không muốn bị buộc tội sơ suất nếu bệnh nhân qua đời trong ca làm việc của tôi”, Kuboki nói.

Các nạn nhân của Kuboki là ông Sozo Nishikawa (88 tuổi), ông Nobuo Yamaki (88 tuổi) và bà Asae Okitsu (78 tuổi).

Trước khi bị Kuboki tiêm thuốc, ông Nishikawa và ông Yamaki có mắc bệnh nan y, tiên lượng xấu. Nhưng bà Okitsu chỉ bị thương ở tay, chân và dự kiến sẽ sớm được xuất viện.

Mặc dù các cáo buộc tập trung vào 3 nạn nhân, nhưng ít nhất 20 bệnh nhân khác bị nghi là đã chết dưới bàn tay “chăm sóc” của Kuboki.

Cảnh sát cho biết rất khó để xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của nhiều bệnh nhân lớn tuổi, vì họ hầu như đều đã được hỏa táng. Trong 3 tháng Kuboki làm việc tại bệnh viện, có tổng cộng 48 bệnh nhân đã qua đời.

Các bác sĩ tại bệnh viện Oguchi không mảy may nghi ngờ hành vi của Kuboki, cho đến khi một y tá phát hiện có bong bóng trong lọ dung dịch truyền tĩnh mạch của một bệnh nhân.

Các công tố viên đề xuất mức án tử hình, nhưng luật sư bào chữa cho Kuboki đề xuất án tù chung thân với lý do nữ y tá không ổn định về tinh thần và bị tâm thần phân liệt.

Chủ tọa Kazunori Karei cho biết Kuboki đã tỏ thái độ hối hận trong các phiên xét xử. Nữ y tá thậm chí còn muốn đền tội bằng án tử hình. Do đó, tòa tuyên án chung thân để Kuboki có thể suy ngẫm về tội lỗi của mình trong suốt phần đời còn lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại