Trứng luộc không còn nhạt nhẽo vô vị khi bạn ngâm vào thứ "nước thần" kỳ diệu này

Alicia |

Món trứng luộc sẽ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn tới không ngờ.

Nguyên liệu

10 quả trứng gà

2 cái hoa hồi

1 quả ớt

3 lá nguyệt quết

1 mẩu quế

1 nhúm trà đen

1 thìa súp đường phèn

5g nước tương

1 thìa súp muối

Cách làm

Trứng luộc không còn nhạt nhẽo vô vị khi bạn ngâm vào thứ nước thần kỳ diệu này - Ảnh 1.

Bước 1

Trứng rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín.

Trứng luộc không còn nhạt nhẽo vô vị khi bạn ngâm vào thứ nước thần kỳ diệu này - Ảnh 2.

Bước 2

Sau đó đổ ra rổ, xả dưới vòi nước cho nguội bớt. Dùng tay bóp nhẹ để phần vỏ trứng vỡ ra.

Trứng luộc không còn nhạt nhẽo vô vị khi bạn ngâm vào thứ nước thần kỳ diệu này - Ảnh 3.

Bước 3

Sau đó cho trứng vào 1 tô chịu nhiệt, thêm nước, trà, hoa hồi, lá nguyệt quế, ớt, quế vào nồi.

Trứng luộc không còn nhạt nhẽo vô vị khi bạn ngâm vào thứ nước thần kỳ diệu này - Ảnh 4.

Bước 4

Thêm đường, nước tương, muối vào.

Trứng luộc không còn nhạt nhẽo vô vị khi bạn ngâm vào thứ nước thần kỳ diệu này - Ảnh 5.

Bước 5

Đặt âu trứng vào trong 1 nồi nước, đun cho nước sôi thì giảm nhỏ lửa, ninh trứng trong 1 giờ đồng hồ là được.

Thay vì luộc trứng theo cách thông thường với cách làm trứng luộc kiểu này những quả trứng sẽ thơm ngon và đậm đà hơn hẳn.

Trứng luộc không còn nhạt nhẽo vô vị khi bạn ngâm vào thứ nước thần kỳ diệu này - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại