Trùm giang hồ Vũ "Bông Hồng" khai lập đại bản doanh ở Sài Gòn

Minh Toàn |

Trùm giang hồ khét tiếng Vũ "Bông Hồng" khai, trực tiếp điều hành đường dây cờ bạc khắp miền Nam.

Ngày 22/1, liên quan đến vụ "Khởi tố, bắt tạm trùm giang hồ khét tiếng Vũ "Bông Hồng" như đã thông tin, đến nay, Bộ Công an đã làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến nhóm giam hồ chuyên tổ chức cờ bạc, cho vay nặng lai, bảo kê… do Lâm Thanh Vũ (tức Vũ "Bông Hồng" 27 tuổi, ngụ quận 2) cầm đầu.

Trùm giang hồ Vũ Bông Hồng khai lập đại bản doanh ở Sài Gòn  - Ảnh 1.

Vũ "Bông Hồng" cùng đám đàn em tại cơ quan công an. Ảnh: M.T

Theo đó, Bộ Công an đã tiến hành khởi tố Vũ "Bông Hồng" cùng 11 đàn em là Phạm Mạnh Huy (tức "Ken", 27 tuổi, ngụ quận 2), Lương Bùi Thanh Vũ (33 tuổi), Đỗ Sĩ Đạt (33 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (30 tuổi), Ngô Vinh Quang (28 tuổi), Lê Anh Lợi (24 tuổi, cùng ngụ quận 9), Lê Thành Quới (31 tuổi, ngụ Bình Dương), Tăng Quốc Thịnh (46 tuổi), Trương Văn Thuận (44 tuổi), Huỳnh Thanh Hải (27 tuổi), Nguyễn Châu Thịnh (37 tuổi, cùng ngụ quận 9) về tội "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc".

Tại cơ quan công an, Vũ "Bông Hồng" tỏ ra khá lì lợm và không chịu khai báo về đường dây cờ bạc do mình cầm đầu dù cho đám đàn em thân tín đã khai báo cụ thể với điều tra viên. Đến khi công an đưa ra những chứng cứ về hành vi phạm tội thì Vũ "Bông Hồng" mới cúi đầu nhận tội.

Vũ "Bông Hồng" khai thành lập đường dây cờ bạc rộng khắp các tỉnh thành như: TPHCM, Bình Dương, Kiên Giang,… và lập đại bản doanh của mình ở quận 9 và quận Thủ Đức. 

Trong số các đàn em thân tín, Huy "Ken" là cánh tay phải đắc lực từ khâu điều hành, tổ chức, thu tiền... cho Vũ "Bông Hồng". Vũ trả lương cho đám đàn em bằng tiền hoa hồng.

Về cách thức hoạt động, Vũ "Bông Hồng" giao các trang mạng cho đám đàn em. Sau đó, đàn em của Vũ "Bông Hồng" sẽ trực tiếp giao cho các con bạc. 

Hầu hết, các con bạc đều được đám đàn em của Vũ "Bông Hồng" điều tra lý lịch gia thế. Khi con bạc thua thì các đàn em của Vũ sẽ tìm tới tận nhà để lấy tiền. Nếu con bạc dây dưa, các đối tượng sẽ dùng vũ lực để ép trả nợ….

Trùm giang hồ Vũ Bông Hồng khai lập đại bản doanh ở Sài Gòn  - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ. Ảnh: M.T

Hầu hết, các con bạc tham gia cá độ qua các trang như: Bong88.com, agl.30k30k.net... Những tài khoản này quy đổi tiền ra điểm để ăn thua trên các trang mạng. 

Qua điều tra, đường dây cờ bạc giang hồ khét tiếng Vũ "Bông Hồng" có lượng tiền giao dịch khoảng vài trăm tỷ đồng.

Như đã thông tin, qua thời gian dài xác minh, trinh sát Phòng 4, C02 Bộ Công an phát hiện băng nhóm giang hồ do Vũ "Bông Hồng" cầm đầu hoạt động ở quận Thủ Đức, quận 9… có dấu hiệu tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê… nên đeo bám và củng cố hồ sơ.

Trùm giang hồ Vũ Bông Hồng khai lập đại bản doanh ở Sài Gòn  - Ảnh 3.

Đưa nhóm giang hồ về trụ sở công an. Ảnh: M.T

Chiều 8/1, Vũ "Bông Hồng" cùng nhóm đàn em cộm cán có chuyến đi Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để thu tiền và ăn chơi. Sau đó, nhóm này đáp máy bay về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Khi vừa xuống sân bay, Vũ "Bông Hồng" cùng đàn em bị trinh sát ập vào khống chế. Cùng ngày, nhiều tổ trinh sát đã ập vào 14 điểm khác nhau ở các quận huyện TP.HCM, nhiều  đàn em của Vũ "Bông Hồng" bị bắt giữ.

Quá trình khám xét, công an thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc cùng 3 ô tô và gần 800 triệu đồng...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại