Nữ bị cáo khóc nghẹn gửi lời 'xin lỗi chồng, đã đặt gánh nặng lên vai chồng'

Nhóm phóng viên |

Tiêu điểm sự kiện

  12:26 ngày 24/11/2018

  Tuyên án vào 8h ngày 30/11

  Chủ tọa phiên tòa cho rằng, qua lời nói sau cùng cho thấy các bị cáo nhận thức rõ tội của mình và mong các bị cáo sẽ sửa đổi, làm lại sau khi chấp hành bản án. 

  Nữ bị cáo khóc nghẹn gửi lời xin lỗi chồng, đã đặt gánh nặng lên vai chồng - Ảnh 1.

  Nữ thẩm phán, chủ tọa phiên tòa. Ảnh: Tiến Tuấn.

  Đối với các bị cáo có am hiểu sâu về công nghệ thông tin như Phan sào Nam, chủ tọa mong muốn, sau khi chấp hành bản án sẽ dùng tài năng của mình vào công việc có ích cho xã hội. 

  Chủ tọa tuyên bố sẽ tiến hành nghị án và tuyên án vào 8h sáng 30/11, sau 11 ngày xét xử 92 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh.

  VKSND tỉnh Phú Thọ đề nghị mức án với 92 bị cáo, trong đó Nguyễn Văn Dương bị đề nghị mức án cao nhất

  - Nguyễn Văn Dương bị đề nghị từ 11-13 năm tù về 2 tội Tổ chức đánh bạc và Rửa tiền.

  - Phan Sào Nam bị đề nghị mức 6-7 năm tù về hai tội Tổ chức đánh bạc và Rửa tiền.

  - Phan Văn Vĩnh bị đề nghị 7 - 7,5 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

  - Nguyễn Thanh Hóa 7,5 đến 8 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

  10:59 ngày 24/11/2018

  Khóc nghẹn xin lỗi chồng

  Bị cáo Hoàng Thị Mai Phương gửi lời cảm ơn VKS, HĐXX, cơ quan an ninh điều tra đã giúp bị cáo nhận ra được hành vi phạm tội của mình.

  Khi nói lời xin lỗi gia đình, bị cáo Mai Phương khóc nghẹn nói: "Bị cáo xin gửi lời xin lỗi tới toàn thể gia đình, bố mẹ, chồng con bị cáo vì sai lầm của mình mà gia đình tổn thất về gia đình, sức khoẻ.

  Nữ bị cáo khóc nghẹn gửi lời xin lỗi chồng, đã đặt gánh nặng lên vai chồng  - Ảnh 1.

  HĐXX phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Tiến Tuấn.

  Đặc biệt là người chồng của bị cáo. Bị cáo đã đặt gánh nặng cuộc sống lên vai chồng, khi sức khoẻ chồng ngày càng yếu, hiện tại không đủ khả năng nuôi dạy con.

  Phương mong HĐXX và VKS cho bị cáo cơ hội để sửa chữa sai lầm, cơ hội để nuôi dạy con nên người.

  Mai Phương nói rất ăn năn, hối lỗi về tội của mình và mong HĐXX, VKS mở rộng lượng khoan hồng xem xét cho hoàn cảnh, điều kiện sống hiện tại của bị cáo.

  Được gọi lên nói lời sau cùng, các bị cáo thuộc nhóm tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán hóa đơn trái phép, rửa tiền đều cho biết trong thời gian làm việc tại cơ quan điều tra và phiên tòa đã hiểu rõ được hành vi vi phạm pháp luật của mình.

  Các bị cáo đều gửi lời xin lỗi tới gia đình, mọi người vì lỗi lầm gây ra, đồng thời, mong nhận được sự xem xét, khoan hồng của HĐXX để sớm được trở về, có cơ hội làm lại.

  10:34 ngày 24/11/2018

  Bị cáo Phan Thu Hương (dì ruột Phan Sào Nam) nghẹn giọng nói lời sau cùng

  Bị cáo Phan Thu Hương (dì ruột của Phan Sào Nam) trong lời nói sau cùng đã nghẹn giọng cho rằng, qua vụ án đã giúp cho bị cáo hiểu rõ về hành lang pháp lý và việc làm của mình.

  “Với tính công minh của phiên tòa diễn ra công khai, bị cáo luôn tin tưởng, mong nhận được sự bao dung của HĐXX sớm cho bị cáo trở về cuộc sống”, bị cáo Hương nói.

  10:29 ngày 24/11/2018

  Phan Sào Nam: Bị cáo thấy cuộc sống hoàn toàn đáng tin tưởng

  Phan Sào Nam nói từ khi làm việc với cơ quan điều tra đến nay đã hơn một năm, bị cáo đã hoàn toàn nhận thức được tội lỗi mình đã gây ra. Qua sự việc, bị cáo đã nhận ra được nhiều điều hơn trong cuộc sống, nhận được tình cảm của gia đình, bạn bè và có phần nào của xã hội.

  Một bên là bị cáo có lỗi, một bên nhận được sự động viên như vậy làm bị cáo càng thấm thía, thấy ân hận hơn về những việc mình đã làm.

  Ở cấp độ nào đấy, bị cáo xin được coi biến cố này là sự may mắn trong cuộc đời. Nhờ vụ án được đưa ra xét xử mà hành vi phạm pháp, hành vi sai lầm đã dừng lại, hậu quả của nó đã được dừng, lại làm cho những người có liên quan rút ra những sai lầm của mình.

  Nữ bị cáo khóc nghẹn gửi lời xin lỗi chồng, đã đặt gánh nặng lên vai chồng  - Ảnh 1.

  Bị cáo Phan Sào Nam (áo trắng). Ảnh: Tiến Tuấn.

  Trong thời gian vừa qua, bị cáo đã có cơ hội để quan sát tấm gương xung quanh mình, đặc biệt là các cán bộ ở cơ quan điều tra, các cán bộ VKS, các cán bộ trại tạm giam và tại phiên toà này, những tấm gương của các cán bộ mà bị cáo được tiếp xúc..., cho bị cáo thấy cuộc sống hoàn toàn đáng tin tưởng và chúng ta tin tưởng vào luật pháp.

  Đó là tấm gương cống hiến để bảo vệ pháp luật, bảo vệ sự bình yên của xã hội, xử lý những hành vi sai lầm cho bị cáo và nhân dân.

  Cuối cùng bị cáo xin được gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người, gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn thể xã hội, những gia đình, cá nhân liên quan đến vụ án này.

  Lời nói cuối cùng của Phan Sào Nam tại phiên tòa sơ thẩm. Clip: Xuân Hoàng

  Bị cáo cũng xin HĐXX xem xét thêm những quan điểm bào chữa của luật sư để cho bị cáo có được bản án hợp lý, hợp tình hơn.

  Trước toàn thể phiên toà hôm nay, bị cáo xin có lời rằng, bị cáo sẽ cải tạo tốt hơn, cố gắng đem lại nhận thức cho toàn thể xã hội và toàn thể những người xung quanh mình.

  10:22 ngày 24/11/2018

  Bóng hồng CNC xin sớm trở về với xã hội

  Bị cáo Lưu Thị Hồng (nguyên Tổng giám đốc CNC) nói qua phiên tòa đã giúp bị cáo hiểu biết được pháp luật và mong HĐXX xem xét cho bị cáo sớm được trở về với cuộc sống, xã hội.

  Bị cáo Lưu Thị Hồng.

  10:17 ngày 24/11/2018

  Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa xin Bộ Công an cho cấp dưới tiếp tục được công tác

  Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa mặc áo khoác ngoài màu xám và áo sơ mi hồng bên trong. Ông là người thứ 3 bước lên bục nói với sau cùng. 

  Với giọng bình tĩnh, bị cáo Hóa nói cho đến giờ phút này, bị cáo vẫn luôn giữ quan điểm đồng ý với luận tội của VKS về hành vi của mình trong tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cựu tướng nói nó "hoàn toàn đúng".

  "Tôi không tranh công, không đổ lỗi với ai và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm hình sự của mình trước pháp luật".

  Nữ bị cáo khóc nghẹn gửi lời xin lỗi chồng, đã đặt gánh nặng lên vai chồng - Ảnh 1.

  Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa. Ảnh: Tiến Tuấn.


  Bị cáo Hóa xin lỗi HĐXX, VKS vì do sức khỏe nên có những mâu thuẫn trong lời khai ở phần thẩm vấn, ảnh hưởng công tác thẩm vấn của tòa.

  Ông Hóa nói hoàn cảnh gia đình hiện rất khó khăn, xin HĐXX, VKS cho ông giảm mức án thấp nhất để sớm về báo hiếu, chịu tang mẹ, nuôi con còn bé, vợ bệnh nan y.

  "Tôi thành thật xin lỗi Đảng, Nhà nước, ngành công an nuôi tôi từ bé nhưng tôi chưa trả được công lao này. Đây là điều tôi ân hận nhất trong cuộc đời. Mong Đảng, Nhà nước, ngành công an tha lỗi", ông Hóa nêu. 

  Lời nói cuối của cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa. Clip: Xuân Hoàng.

  Trước khi dừng lời, ông mong Bộ Công an tạo điều kiện hết sức cho các cán bộ, chiến sỹ dưới quyền mình trước đây, đang bị đình chỉ công tác, được tiếp tục cống hiến.

  10:12 ngày 24/11/2018

  Trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương: 'Một mình nuôi 4 con, tới đây phải thăm nuôi bị cáo là điều quá sức với vợ'

  Tiếp sau ông Vĩnh, bị cáo Nguyễn Văn Dương mặc áo khoác ngoài màu xám được gọi lên nói lời sau cùng.

  Bị cáo Dương nói lời cảm ơn tới HĐXX, VKS đã đưa vụ án ra xét  xử công khai, khách quan, nghiêm minh đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của các bị cáo.

  Dương cảm ơn cơ quan điều tra, trại tạm giam, cán bộ quản giáo, tư pháp đã quan tâm tới hoàn cảnh của mình trong suốt thời gian bị tạm giam, điều tra cũng như tại phiên tòa.

  Một mình nuôi 4 con, tới đây phải thăm nuôi bị cáo là điều quá sức với vợ - Ảnh 1.

  Bị cáo Nguyễn Văn Dương. Ảnh: Tiến Tuấn.

  Bị cáo gửi lời cảm ơn các luật sư, gia đình và người thân đã quan tâm, động viên trong suốt những ngày tháng bị cáo bị tam giam, trong suốt 1 năm qua.

  Bị cáo bị đề xuất mức hình phạt cao nhất trong vụ án, có phần nghiêm khắc. Bị cáo vô cùng ân hận với hành vi của mình đã gây ra trong vụ án, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành công an, danh dự của gia đình và cống hiến của bản thân.

  Với tôi đây là bài học đắt giá nhất trong cuộc đời, là bài học đau xót với bản thân, thấy cần thiết phải hiểu biết, tuân thủ pháp luật trong bất cứ hoàn cảnh nào - Dương trình bày.

  Là người đứng đầu CNC, Dương nói xin nhận tất cả trách nhiệm đã làm liên đới đến các cán bộ, nhân viên.

  Tôi xin nhận thay trách nhiệm cho các cán bộ nhân viên và mong HĐXX không phạt tù các nhân viên CNC, để họ sớm trở về với bên gia đình, để tiếp tục làm việc - trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương nói.

  Xin HĐXX xem xét tối đa các tình tiết mà luật sư bào chữa đã đề cập để tôi được hưởng mức án nhẹ nhất với sự khoan hồng của pháp luật. Với bản án công tâm, tôi sẽ yên tâm chấp hành mà không thực hiện quyền kháng cáo bản án sơ thẩm.

  "Bố mẹ tôi đã qua đời, vợ tôi nuôi 4 con nhỏ, cháu bé nhất chỉ hơn 1 tuổi, tới đây lại phải thăm nuôi tôi, đó là điều quá sức với vợ tôi. Tôi mong HĐXX độ lượng cho tôi sớm trở về.

  Tôi xin lỗi Đảng, nhân dân, xin lỗi ngành công an, gia đình, bạn bè, các bị cáo trong vụ án, dù lý do, hoàn cảnh, điều kiện phạm tội ra sao tôi là người có khuyết điểm và xin nhận trách nhiệm", bị cáo Dương nói.

  10:07 ngày 24/11/2018

  Bị cáo Phan Văn Vĩnh: Tôi sẽ luôn nói lời xin lỗi

  Bước lên bục khai báo với áo khoác ngoài màu xám, bị cáo Vĩnh nói với giọng bình tĩnh. Rrước tiên, cựu tướng nói lời xin lỗi với Đảng, Chính phủ, ngành công an, nhân dân. Ông nói trong cuộc đời còn lại sẽ luôn luôn nói lời xin lỗi này.

  Ông Vĩnh xin cảm ơn HĐXX đã xử phiên tòa công khai hôm nay.

  Bị cáo Phan Văn Vĩnh nói lời sau cùng.

  "HĐXX đã điều khiển phiên tòa dân chủ, đảm bảo lợi ích của các bị cáo trong phiên tòa ở phần xét hỏi, tranh luận, đối đáp, đối chất. Hoạt động này thể hiện trung tâm trong tố tụng, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật nhưng cũng thể hiện nhân ái để làm rõ bản chất vụ án".

  Trùm cờ bạc Phan Sào Nam: Bị cáo coi biến cố này là may mắn - Ảnh 2.

  Bị cáo Phan Văn Vĩnh. Ảnh; Tiến Tuấn.

  Ông Vĩnh cảm ơn đại diện VKS thực hiện quyền công tố, giám sát phiên tòa, thể hiện qua các chứng cứ, tài liệu, cải cách tư pháp rất tốt để các bị cáo thực hiện các quyền, tranh tụng trước phiên tòa.

  Bị cáo Vĩnh tiếp tục cảm ơn các luật sư, bạn bè, người tham gia tố tụng, tham dự phiên tòa để có cái nhìn khách quan, đúng đắn về sai lầm của các bị cáo.

  Ông nói đánh giá đây là phiên tòa công khai, ưu việt, công bằng, khách quan.

  09:58 ngày 24/11/2018

  92 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ nói lời sau cùng sau 11 ngày xét xử

  9h45 ngày 24/11, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thùy Hương tuyên bố kết thúc phần tranh luận giữa các bị cáo, luật sư với đại diện VKS. Trước khi nghị án, HĐXX đã cho các bị cáo trong vụ án được nói lời sau cùng.

  Lên trên
  Báo lỗi cho Soha

  *Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại