Nguyễn Văn Dương khai hàng chục lần biếu tiền các cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa

Nhóm phóng viên |

Khi nghe Dương khai không nhớ những lần đưa tiền cho các tổ chức, cá nhân, thẩm phán phiên tòa đã công bố lời khai của bị cáo này tại cơ quan điều tra.

Chiều 19/11, bị cáo Nguyễn Văn Dương (Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CNC) tiếp tục được gọi lên xét hỏi trong phiên xử ngày thứ 7, vụ án liên quan đến cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an).

Thẩm phán phiên tòa nhắc lại câu hỏi sáng nay rằng, trong quá trình hợp tác làm ăn với Phan Sào Nam, bị cáo có cho ai tài sản, vật chất gì không. Trong phiên tòa buổi sáng bị cáo khai không nhớ, đến bây giờ bị cáo nhớ không? Dương khai: Do bị cáo cho nhiều lần nên bị cáo không nhớ chi tiết.

Nguyễn Văn Dương khai hàng chục lần biếu tiền các cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Vĩnh tại tòa. Ảnh: Tiến Tuấn

Chủ tọa sau đó đề nghị VKS trình chiếu bản cung của bị cáo Dương, trong đó khai thời gian CNC vận hành game bài Rikvip/Tipclub có hỗ trợ tiền Tổng Cục Cảnh sát tham gia các chương trình từ thiện.

Về cá nhân ông Phan Văn Vĩnh, trong giai đoạn Rikvip, vì chưa có nhiều lợi nhuận nên Dương có biếu 2 tỷ đồng/tháng, tổng 12 tháng là 24 tỷ đồng.

Thời gian Tipclub, lợi nhuận nhiều nên Dương biếu mỗi tháng 200.000 USD. Ngoài ra, Tết năm 2013 biếu 20.000 USD

Năm 2014: 100.000 USD; năm 2015: 20.000 USD; năm 2016: 10.000 USD. Năm 2014, Dương khai biếu ông Vĩnh 1 đồng hồ màu vàng Rolex trị giá 7.000 USD

Những lần biếu tiền, vật chất, bị cáo khai đem đến phòng làm việc của ông Vĩnh trên đường Phạm Văn Đồng, khi đó chỉ có 2 người, không có ai chứng kiến. Về nguồn gốc tiền USD, Dương khai anh ta đi quy đổi tiền VNĐ.

Bị cáo này thừa nhận việc biếu tiền ông Vĩnh hoàn toàn tự nguyện, không bị ép buộc và với lý do cựu tướng này đã tạo điều kiện cho làm việc và lợi nhuận lớn nên biếu.

Đối với bị cáo Hóa, Dương khai, biếu 24 tỉ đồng. Về lý do biếu tiền, Dương nói ông Hóa từng nói với bị cáo hàng tháng lo cho anh Hóa tiền, tôi hiểu ý.

Ngoài ra, bị cáo Dương cũng khai, cho nhiều cán bộ công an khác tiền.

Sau gần 10 phút thẩm phản công bố lời khai, Dương nói xin xác nhận lời khai này và không bổ sung thêm tại phiên tòa.

Cũng trong phiên xét xử này, chủ tọa đã hỏi ông Phan Văn Vĩnh về lời khai trên của Nguyễn Văn Dương.  

Nguyễn Văn Dương khai có cho bị cáo Vĩnh một số tiền, vật chất có đúng không? 

Ngay ở cơ quan điều tra, bị cáo đã khẳng định không có những sự việc như Dương khai, trừ một cái áo và một lọ thuốc bổ gan - cựu tướng Phan Văn Vĩnh khai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại