Trực thăng Nga đắt hàng như tôm tươi tại Triển lãm Hàng không TQ, ký hợp đồng liên tiếp

Tuấn Sơn |

Một trong những kết quả quan trọng nhất mà Nga đạt được tại Triển lãm Hàng không Trung Quốc 2016 là ký các hợp đồng bán trực thăng Ka-32, Mi-171 và Ansat.

Khách hàng là các công ty Trung Quốc với tổng số máy bay đã đặt mua lên tới 21 chiếc với các chủng loại trực thăng hiện đại của Nga như Ka-32, Mi-171 và Ansat. Trong đó, Ansat là loại máy bay trực thăng mới lần đầu tìm được khách hàng xuất khẩu.

Đại diện đoàn Nga tham gia trưng bày lưu ý rằng Triển lãm Hàng Không và Vũ trụ Quốc tế "China Airshow" lần thứ 11 đã thành công tốt đẹp với một số công ty Nga, các hợp đồng xuất khẩu thiết bị hàng không đã được ký và đồng thời có những thỏa thuận trở thành đối tác chiến lược với các khách hàng Trung Quốc.

Chủ đề chính của Triển lãm lần này là công nghệ hàng không, cả quân sự và dân sự, nhiều loại máy bay, máy móc thiết bị hàng không, các hệ thống tên lửa phòng không, radar, hệ thống dẫn đường cho các sân bay,... đã được đem tới trưng bày, giới thiệu.

Trực thăng Nga đắt hàng như tôm tươi tại Triển lãm Hàng không TQ, ký hợp đồng liên tiếp - Ảnh 1.

Gian hàng của Tập đoàn Rosoboronexport.

Trong danh sách dài các doanh nghiệp tham gia Triển lãm có 49 công ty Nga, với 27 người đại diện và 220 loại vũ khí trang bị quân sự.

Không có hợp đồng bán máy bay quân sự nào được ký kết, nhưng lần này Nga giành được thắng lợi lớn trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Một trong những kết quả ý nghĩa nhất là phía Nga đã ký được nhiều hợp đồng, cung cấp tổng cộng 21 chiếc trực thăng các loại cho các công ty Trung Quốc.

Theo đó, Công ty Thiết bị Hàng không Jiangsu Baoli sẽ nhận 3 chiếc trực thăng Mi-171, Ka-32 và Ansat với đầy đủ thiết bị y tế vào năm 2017.

Hợp đồng khác với công ty Dịch vụ công nghệ hàng không Wuhan Rand cung cấp 2 trực thăng cứu thương Ansat, 2 trực thăng Mi-171, 1 chiếc Ka-32 và có điều khoản lựa chọn thêm 3 chiếc Ka-32, 4 Mi-171 và 6 Ansat.

Trực thăng Nga đắt hàng như tôm tươi tại Triển lãm Hàng không TQ, ký hợp đồng liên tiếp - Ảnh 2.

Các sản phẩm của Tập đoàn Trực thăng Nga tại Triển lãm Hàng không Chu Hải 2016.

Dẫn đầu đoàn Nga tại triển lãm, ông Igor Chechikov, phó Chủ tịch Tập đoàn Trực thăng Nga hé lộ với hãng tin TASS rằng các hợp đồng mới đã được lên kế hoạch để chuyển giao trực thăng cho Trung Quốc nhưng ông không nêu cụ thể công ty Trung Quốc nào cũng như loại máy bay nào nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Bên cạnh các hợp đồng bán trực thăng, Nga cũng ký hợp đồng bán 4 thủy phi cơ Be-200 cho Trung Quốc vào năm 2018.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Trực thăng Nga Alexander Mikheyev cho biết rằng Moscow và Bắc Kinh có kế hoạch ký một hợp đồng chung tay thiết kế một dòng trực thăng hạng năng trong vòng 2 tháng tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại