Trong phòng ngủ phát ra tiếng động lạ, kiểm tra một lượt, chủ nhà khiếp đảm, huyết áp tăng vọt khi bắt gặp 2 "đối tượng khách không mời"

Khánh An |

Gia đình ông Dư đã có một buổi tối chẳng mấy dễ chịu khi 2 "đối tượng" này ghé thăm.

Thời tiết ấm lên cũng là mùa rắn xuất hiện nhiều. Tối ngày 21, trong một hộ gia đình tại thôn Hoa Viên, thị trấn Cát Tiên Sơn, thành phố Bành Châu, Trung Quốc, bỗng xuất hiện hai vị "khách không mời mà tới", khiến cho cả nhà ông Dư được một phen khiếp đảm, đặc biệt là mẹ ông Dư sau khi nhìn thấy rắn thì huyết áp tăng vọt, có triệu chứng chóng mặt và khó chịu.

Theo truyền thông địa phương, khoảng hơn 8 giờ tối hôm đó, lực lượng cứu hộ sau khi nhận được tin báo đã tức tốc đến nơi. 

Dưới sự dẫn đường của ông Dư, lực lượng cứu hộ dùng đèn pin kiểm tra mái nhà và xung quanh để tìm kiếm tung tích của con rắn. Tuy nhiên tìm kiếm một hồi xung quanh mái nhà đều không phát hiện bóng dáng con rắn nào.

Người nhà ông Dư cho biết lúc ấy nghe thấy trong phòng ngủ có tiếng động lạ, hóa ra là trên góc mái phòng xuất hiện hai con rắn lớn. Được ông Dư dẫn đường, đội cứu hộ đến dưới mái hiên sau phòng ngủ và thấy đầu của một con rắn đang thò ra ngoài.

Đội cứu hộ nhanh chóng dùng cây bắt rắn kẹp chặt đầu, thận trọng kéo nó xuống. Tuy nhiên con rắn do sợ hãi nên dùng sức co người trốn vào bên trong, thân quấn chặt lấy tấm ván gỗ trên mái hiên.

Trong phòng ngủ phát ra tiếng động lạ, kiểm tra một lượt, chủ nhà khiếp đảm, huyết áp tăng vọt khi bắt gặp 2 đối tượng khách không mời - Ảnh 2.

Hình ảnh con rắn bò trên mái hiên sau nhà ông Dư.

Công tác bắt rắn bỗng lâm vào bế tắc, đội cứu hộ phải dùng gậy gỗ nâng mái phòng lên để tiện hành động. Sau 20 phút miệt mài, cuối cùng đội cứu hộ cũng bắt được con rắn này và bỏ vào túi dệt đã được chuẩn bị từ trước.

Nhân viên cứu hộ phát hiện, đây là giống rắn sọc gờ, dài khoảng 1,7m, nặng khoảng 1 cân.

Sau đó, đội cứu hộ tiếp tục tìm kiếm nhưng vẫn không phát hiện tung tích của con rắn còn lại, đành thông báo cho ông Dư những điều cần lưu ý, rồi chuẩn bị quay trở về.

Trên đường về, họ tiếp tục nhận được điện thoại cầu cứu từ ông Dư, liền lập tức quay lại, đến nơi thì thấy mẹ ông Dư sắc mặt tái nhợt ngồi trên chiếc ghế đẩu trước cửa nhà.

Đội cứu hộ lúc này tiếp tục phát hiện trên mái hiên phòng bếp nhà ông Dư có một con rắn sọc gờ lớn, liền dùng kẹp rắn bắt lấy.

Như vậy là sau hơn 1 tiếng đồng hồ, cuối cùng đội cứu hộ cũng bắt được hai con rắn trước khi đem chúng đi phóng sinh tại lùm cỏ ở ngoại ô.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại