Trộm xe máy rút dao chống trả khi bị "hiệp sĩ đường phố" khống chế

Thiên Lý/VOV-TP.HCM |

Bị phát hiện trộm xe máy, tên trộm hốt hoảng bỏ chạy nhưng bị một "hiệp sĩ đường phố" lao vào khống chế bắt giữ, tuy nhiên tên trộm rút dao chống trả, tẩu thoát.

Sáng 28/8, Công an phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận vụ việc và đang truy tìm tên trộm tấn công “hiệp sĩ đường phố”.

Trộm xe máy rút dao chống trả khi bị hiệp sĩ đường phố khống chế - Ảnh 1.

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải bị tấn công trầy xước khắp người (ảnh: ĐC).

Theo đó, khoảng 20h tối 27/8, nhóm “hiệp sĩ đường phố”, trong đó có anh Nguyễn Thanh Hải (38 tuổi, ngụ thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) đang chạy quanh các tuyến đường ở thành phố Thuận An để theo dõi, ngăn chặn đối tượng trộm cắp xe máy.

Khi đến tuyến đường nằm trong khu dân cư 434, thuộc phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, nhóm “hiệp sĩ đường phố” phát hiện hai thanh niên đang dùng đoản khúc phá khoá xe máy để trước phòng trọ.

Trộm xe máy rút dao chống trả khi bị hiệp sĩ đường phố khống chế - Ảnh 2.

Chiếc xe máy của anh La Văn Hào bị đối tượng bẻ khóa (ảnh: ĐC).

Lúc này, anh Hải tri hô khiến đối tượng hốt hoảng bỏ chạy, Hải nhanh chóng lao xe máy vào đối tượng để khống chế bắt giữ thì bị một tên rút dao chống trả, tấn công để tẩu thoát.

May mắn anh Hải kịp né tránh nên không bị thương tích nặng, nhưng tay chân bị nhiều vết trầy xước.

Ngay sau đó, nhóm “hiệp sĩ đường phố” đã đưa Hải đi sơ cứu vết thương, đồng thời truy tìm các đối tượng gây án.

Trộm xe máy rút dao chống trả khi bị hiệp sĩ đường phố khống chế - Ảnh 3.

Chủ xe cho biết, đối tượng bẻ khóa xe rất nhanh (ảnh: ĐC).

Thời gian gần đây, người dân, công nhân ở Bình Dương liên tục bị mất trộm xe máy. Các đối tượng còn chống trả nếu bị phát hiện khiến mọi người lo sợ.

Để ngăn chặn tệ nạn này, công an và các “hiệp sĩ đường phố” đã thường xuyên đi tuần trên các tuyến đường. Khi nhận được tin báo có trộm thì cử lực lượng đón đầu, chặn bắt. Tuy nhiên, theo công an, các đối tượng trộm cắp ngày càng lộng hành, tinh vi nên khó phát hiện, bắt giữ./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại