Công an TP Thủ Đức bắt 6 "hiệp sĩ đường phố"

SỸ HƯNG |

Sau thời gian theo dõi, lực lượng công an đã bắt quả tang nhóm đối tượng này khi họ đang cưỡng đoạt tài sản của người dân trên địa bàn TP Thủ Đức.

Ngày 22-7, Công an TP Thủ Đức (TP HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Họ gồm Lê Tấn Phát, Nguyễn Ngọc Minh, Hồ Văn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Lân, Lâm Chiến Thắng, Lương Văn Tuyên. Nhóm này tuổi từ 19 tới 32, quê ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng, Long An và TP Thủ Đức.

Công an TP Thủ Đức bắt 6 hiệp sĩ đường phố - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Thời gian gần đây, Công an TP Thủ Đức nhận được thông tin về một nhóm "hiệp sĩ đường phố" có hành vi cưỡng đoạt tài sản người dân. Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Thủ Đức được giao vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

Qua điều tra, công an nắm được thông tin các đối tượng lập một hội nhóm trên mạng xã hội Zalo, Facebook rồi tự xưng là "hiệp sĩ đường phố" để bắt cướp giật. Hàng ngày, từ 22 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, nhóm đối tượng này điều khiển xe máy rảo khắp các tuyến đường ở TP Thủ Đức và các vùng lân cận để tiếp cận những người vi phạm giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, chạy xe tốc độ cao...

Nhóm đối tượng sau khi chặn xe người vi phạm liền yêu cầu đưa tiền nếu không sẽ đưa đến phường xử lý. Nhiều người vi phạm bị nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản vô cớ liền phản ánh đến Công an TP Thủ Đức. Sau thời gian theo dõi, lực lượng công an đã bắt quả tang nhóm đối tượng này khi đang cưỡng đoạt tài sản của người dân trên địa bàn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại