*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Indonesia đã mời lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự lễ khai mạc Asian Games ở Jakarta vào tháng 8 sau lời mời tương tự Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ kí một hiệp ước hòa bình, chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên trong năm nay.
Ông Kim Jong-un đã được Hàn Quốc tiếp đón long trọng không kém những lần Thượng đỉnh trước đây từng diễn ra tại Triều Tiên.
Hãng tin Reuters đưa tin, ngoại trưởng 20 nước trên thế giới sẽ nhóm họp vào ngày 16/1 để tìm phương án đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên, song Trung Quốc, một quốc gia có vai trò rất quan trọng, sẽ vắng mặt.
Rodong Sinmum, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cho rằng, hai miền nam bắc cần phải hòa giải, gia tăng trao đổi tạo môi trường thuận lợi đi đến thống nhất quốc gia.
Quan chức Triều Tiên nói binh lính nước này suốt thời gian dài ngủ không tháo giày vì lo ngại chiến tranh nổ ra.
Vào 10h sáng nay (giờ Seoul), Hàn Quốc và Triều Tiên đã chính thức đối thoại lần đầu tiên sau hai năm.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng đã tiết lộ chương trình nghị sự sẽ được đưa ra bàn thảo trong cuộc họp cấp cao liên Triều sắp tới.
Triều Tiên là cái cớ để Mỹ có mặt ở Thái Bình Dương, để tăng ngân sách quốc phòng có lợi cho các nhà thầu quân sự, sản xuất vũ khí, để che đậy mục đích đối trọng với TQ ở khu vực.
Theo THX, ngày 14/6, Triều Tiên cho biết nước này không loại trừ các biện pháp quân sự nhằm thực hiện tái thống nhất đất nước nếu Hàn Quốc kiên quyết tiếp tục đối đầu về ý thức hệ với Bình Nhưỡng.
Hàn Quốc xác định vật thể bị bắn hơn 90 phát đạn súng máy hôm qua ở biên giới liên Triều dường như là một quả bóng chứa truyền đơn của Triều Tiên.
Tiền Kỳ Tham, cựu cố vấn chính sách đối ngoại của Trung Quốc vừa qua đời hôm 9/5, là một trong những nhà ngoại giao có sức ảnh hưởng nhất ở nước này từ sau Cách mạng Văn hóa.