Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Minh Hạnh |

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) về phía Biển Nhật Bản vào trưa nay, 28/10, khi cuộc tập trận quân sự lớn của Seoul chuẩn bị kết thúc.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết đã phát hiện các vụ phóng từ khu vực Tongchon ở tỉnh Kangwon (Triều Tiên) trong khoảng thời gian từ 11h59’ và 12h18’ (giờ địa phương).

JCS không cung cấp thêm thông tin chi tiết, nhưng khẳng định rằng quân đội Hàn Quốc đang duy trì thế sẵn sàng và phối hợp chặt chẽ với Mỹ.

Vụ phóng mới nhất diễn ra khi Hàn Quốc chuẩn bị kết thúc cuộc tập trận Hoguk vào chiều 28/10. Seoul và Washington cũng đang chuẩn bị tổ chức các cuộc tập trận không quân lớn, được gọi là “Vigilant Storm”, vào tuần tới.

Trong một tuyên bố, Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ nhấn mạnh cam kết an ninh của Washington đối với Seoul và Tokyo.

"Mặc dù chúng tôi đánh giá rằng sự kiện này không gây ra mối đe dọa ngay lập tức đối với nhân viên hoặc lãnh thổ Mỹ đối và đồng minh, nhưng các vụ phóng tên lửa đã cho thấy nguy cơ gây mất ổn định từ các chương trình vũ khí của Triều Tiên.”

Lần cuối cùng Triều Tiên bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào ngày 14/10.

Theo Yonhap

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại