Trao quà tặng 47 công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội: 'Sướng quá! Hôm nay nhà tôi sẽ có một bữa cơm có thịt rồi!"

Hoàng Đan |

Từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, sáng 3/7, nhóm thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha đã tiếp tục trao quà tặng 47 công nhân thu gom rác ở Hà Nội bị nợ lương với mức 5,9 triệu đồng/công nhân.

Chị Nguyễn Thị Bưởi cười tươi bên 2 phong bì chứa tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm. Ảnh: Việt Hùng.

Chị Nguyễn Thị Bưởi cười tươi bên 2 phong bì chứa tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm. Ảnh: Việt Hùng.

Tình đồng bào, "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam rất tuyệt vời!

Sáng 3/7, nhóm thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha đã thay mặt các nhà hảo tâm tiến hành trao tặng tiền ủng hộ đến 47 công nhân trong số 300 công nhân thu gom rác ở Hà Nội bị Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân (đổi tên là Công ty Cổ phần tập đoàn Nam Hà Nội) nợ lương khiến cuộc sống cơ cực trong thời gian qua.

47 công nhân bị nợ lương này thuộc tổ thu gom rác phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tại buổi trao tặng, thay mặt nhóm Thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha, nhà báo Bùi Ngọc Hải đã gửi lời cảm ơn tới các công nhân - những người đang từng giờ, từng ngày làm sạch những con đường, góc phố của thành phố.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải nêu rõ, khoản tiền hỗ trợ 5,9 triệu đồng/công nhân bị nợ lương hôm nay không phải là khoản tiền lớn nhưng đó là tấm lòng của tất cả mọi người, các nhà hảo tâm dành cho các công nhân.

Trao quà tặng 47 công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội: Sướng quá! Hôm nay nhà tôi sẽ có một bữa cơm có thịt rồi! - Ảnh 2.

Các công nhân xếp hàng chuẩn bị nhận quà của Nhóm thiện nguyện trao tặng. Ảnh: Việt Hùng.

"Số tiền chúng tôi trao cho các anh chị hôm nay không phải là lớn nhưng chứa trong đó là tấm lòng của tất cả mọi người và đó là sự rất lớn lao của tình người, của sự sẻ chia", nhà báo Bùi Ngọc Hải nói.

Ông chỉ rõ, trên mảnh đất hình chữ S này đều là "con Lạc, cháu Hồng" nên kể cả trong thời gian đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở nhiều nơi khiến nhiều người thất nghiệp, phá sản nhưng khi chứng kiến cảnh công nhân bị nợ lương nhiều tháng, cuộc sống cơ cực thì rất nhiều tin nhắn, lệnh chuyển khoản vẫn đến.

"Đã có những cụ già, những cháu bé dành những đồng tiền tiết kiệm dù ít nhưng chứa chan tình người gửi đến để ủng hộ cho các công nhân. Điều này cho thấy tình đồng bào, đùm bọc, "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam rất tuyệt vời", nhà báo Bùi Ngọc Hải chia sẻ thêm.

Trao quà tặng 47 công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội: Sướng quá! Hôm nay nhà tôi sẽ có một bữa cơm có thịt rồi! - Ảnh 3.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải (bên trái) trao quà cho một nam công nhân. Ảnh: Việt Hùng.

Trao quà tặng 47 công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội: Sướng quá! Hôm nay nhà tôi sẽ có một bữa cơm có thịt rồi! - Ảnh 4.

Chị Trần Mai Anh (đại diện quỹ Thiện Nhân - ngoài cùng bên phải) bên các công nhân Ảnh: Việt Hùng.

Vậy là vợ chồng đã có tiền trả nợ cho người ta và hôm nay, sẽ có một bữa cơm có thịt rồi!

Chia sẻ sau khi nhận quà từ nhóm thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha, bà Trần Thị Thìn (Tổ trưởng) đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm đã quan tâm đến Tổ thu gom rác Trung Văn.

Trao quà tặng 47 công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội: Sướng quá! Hôm nay nhà tôi sẽ có một bữa cơm có thịt rồi! - Ảnh 6.

Các công nhân ký nhận tiền hỗ trợ từ nhóm thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha. Ảnh: Việt Hùng.

Theo bà Thìn, đến thời điểm hiện tại, phía Công ty Minh Quân (cũ) vẫn còn nợ 47 công nhân của Tổ số tiền 650 triệu tiền lương của nhiều tháng. Do đó, số tiền hỗ trợ hôm nay của các nhà hảo tâm sẽ giúp cho cuộc sống của các công nhân bớt đi phần nào đó khó khăn.

Trao quà tặng 47 công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội: Sướng quá! Hôm nay nhà tôi sẽ có một bữa cơm có thịt rồi! - Ảnh 7.

Chị Nguyễn Thu Phương (cử nhân Triết học bỏ văn phòng làm công nhân dọn rác) đang kiểm tra lại số tiền được nhóm trao. Ảnh: Việt Hùng.

"Các công nhân của chúng tôi đa phần ở tỉnh lẻ về Hà Nội, phải thuê nhà, thu nhập thấp, làm việc rất vất vả nhưng lại bị Công ty Minh Quân nợ lương nhiều tháng dẫn đến cuộc sống càng thêm khó khăn.

Nhiều người đã bỏ việc, tìm việc khác còn người ở lại phải nhận thêm các việc khác để làm sau khi đi thu gom rác về mong có thêm thu nhập.

Do đó, số tiền giúp đỡ hôm nay của các nhà hảo tâm rất có ý nghĩa với chúng tôi. Nó không chỉ là tiên mà như cơn gió mát lạnh giữa trưa hè, giúp mọi người đỡ đi khó khăn phần nào đó. Chúng tôi rất cảm ơn mọi người", bà Thìn nói.

Chị Nguyễn Thị Bưởi (công nhân của Tổ Trung Văn) đã bày tỏ, sự vui sướng, hạnh phúc khi nhận được 2 phần tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm gồm của chị và chồng là anh Phạm Hữu Thạo (cũng là công nhân môi trường Tổ Trung Văn).

Chị Bưởi, cho biết, hai vợ chồng chị bị Công ty Minh Quân nợ 6 tháng lương với tổng số tiền gần 30 triệu đồng và tới nay vẫn chưa lấy được.

Trao quà tặng 47 công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội: Sướng quá! Hôm nay nhà tôi sẽ có một bữa cơm có thịt rồi! - Ảnh 9.

Chị Nguyễn Thị Bưởi. Ảnh: Việt Hùng.

"Thời gian qua, do công ty Minh Quân nợ lương cả 2 vợ chồng, cuộc sống khó khăn nên tôi đã phải đi giúp việc theo giờ kết hợp nhặt ve chai để kiếm tiền ăn qua ngày rồi vay tiền của người ta để chi tiêu cho gia đình", chị Bưởi nói và chia sẻ, do khó khăn vì bị nợ lương nên việc có thịt trong bữa ăn của gia đình thời gian qua là điều gì đó xa xỉ.

Cầm 2 phong bì với 11,8 triệu tiền ủng hộ trong tay chị Bưởi đã cười rất tươi và bày tỏ: "Nay nhận được gần 12 triệu đồng tiền ủng hộ của nhóm thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha rồi tôi sướng quá. Vậy là vợ chồng đã có tiền trả nợ cho người ta và hôm nay, nhà tôi sẽ có một bữa cơm có thịt rồi".

Theo đại diện nhóm thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha, trong những ngày qua, nhóm đã thực hiện 3 đợt trao quà và đã có 174 công nhân được tặng quà, mỗi suất 5,9 triệu, với tổng số tiền 174 x 5.900.000 = 1.026.600.000 đồng.

Trong những ngày tới, nhóm sẽ tiếp tục thực hiện việc trao quà cho công nhân ở các Tổ thu gom rác ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) bị Công ty Minh Quân nợ lương nhiều tháng.

Quý độc giả gần xa, các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm nếu đồng cảm, muốn ủng hộ đến những gia đình công nhân khốn khó này có thể thông qua Soha.vn theo thông tin sau:

Số tài khoản: 12410008685555. BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK CONG TY CO PHAN VCCORP.

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin ghĩ rõ: Ủng hộ công nhân bị nợ lương

Địa chỉ tiếp nhận: Soha.vn , số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Người phụ trách: Phạm Đình Mạnh . SĐT: 0974.974.104.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại