Tránh thương vong, tài xế xe tải đánh lái đâm nát dải phân cách

Anh Tuân |

Sáng 14/9, trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) một xe ô tô container đã phải đánh lái lao vào dải phân cách để tránh không cán qua 1 xe máy khác bị ngã ra đường sau khi va chạm với 1 xe máy khác.

Theo đó, xe ô tô container mang BKS: 60C - 354.89 kéo theo rơ-mooc mang BKS: 60R - 028.42 lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam khi tới khu vực phía trước Chợ Lưu Vệ (thị trấn Tân Phong, Quảng Xương, Thanh Hóa) đã buộc phải đánh lái lao vào dải phân cách giữa đường để tránh không cán qua một xe máy (mang BKS: 60X5 - 8366) và người điều khiển bị ngã ra đường do va chạm với một xe máy khác trước đó. Cú va chạm khá mạnh đã làm một phần dải phân cách bị cày nát, phần đầu xe ô tô bị hư hỏng.

Tránh thương vong, tài xế xe tải đánh lái đâm nát dải phân cách - Ảnh 1.

Theo một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, một phụ nữ đi xe máy từ trong ngõ, lao ra quốc lộ 1A với tốc độ cao, thiếu quan sát đã tông vào xe máy mang BKS 60X5 - 8366, khiến cả xe và người điều khiển là một cô gái bị ngã ra đường. Cô gái điều khiển xe máy BKS: 60X5 - 8366 bị thương nặng sau đó được người dân đưa đi cấp cứu.

Tránh thương vong, tài xế xe tải đánh lái đâm nát dải phân cách - Ảnh 2.

Tình huống xảy ra quá bất ngờ và đúng lúc này xe ô tô container đang lao tới. Phát hiện sự cố, tài xế xe ô tô container đã nhanh tay đánh lái, tông vào dải phân cách để tránh không cán qua xe máy và người điều khiển đang nằm trên đường.

Tránh thương vong, tài xế xe tải đánh lái đâm nát dải phân cách - Ảnh 3.

Vụ tai nạn cũng khiến giao thông qua khu vực này bị ùn tắc cục bộ. Nhận được tin báo, lực lượng CSGT đã tới hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân, điều xe cứu hộ tới giải tỏa ách tắc giao thông. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân, xử lý vụ việc theo thẩm quyền, quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại