Trấn Thành tiết lộ thời chưa nổi tiếng của Ninh Dương Lan Ngọc

Thái An, ảnh: Thái Đăng Bảo |

Ít ai biết rằng, Trấn Thành chính là người thầy hướng dẫn Ninh Dương Lan Ngọc diễn xuất ở thời điểm chưa ai biết đến.

Tối 16/11/2017, tập 8 "Chuyện tối nay với Thành" đã lên sóng truyền hình với khách mời là diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc. Xuất hiện tươi trẻ với trang phục năng động, nữ chính "Cô Ba Sài Gòn" đã có những phút giây trò chuyện thoải mái, cởi mở cùng MC Trấn Thành.

Nhắc đến Lan Ngọc, Trấn Thành nhớ cách đây vài năm, một người bạn của anh giới thiệu một cô bé để nhờ hướng dẫn diễn xuất cho vở diễn trong bài thi học kỳ.

Trấn Thành tiết lộ thời chưa nổi tiếng của Ninh Dương Lan Ngọc - Ảnh 1.

Ninh Dương Lan Ngọc là khách mời tập 8 "Chuyện tối nay với Thành".

Đứng ra chuốt bài cho người bạn thân và cô bé ấy, Trấn Thành ấn tượng khi mới chỉ là sinh viên năm nhất nhưng Lan Ngọc lại có khả năng diễn xuất riêng biệt và linh hoạt.

Thoạt nhìn, Trấn Thành nhận định Lan Ngọc chắc chắn sau này sẽ trở thành một ngôi sao. Vài năm ngắn ngủi sau đó, nữ diễn viên sinh năm 1990 xuất hiện liên tục trong các dự án điện ảnh lớn với những vai chính đáng ngưỡng mộ.

Nói về lần gặp gỡ với Trấn Thành, Lan Ngọc cho biết cô hồi hộp và lo sợ khi gặp, học hỏi kinh nghiệm của một người nổi tiếng: "Lúc anh Thành có nhận xét ấy, tôi không biết sau này tương lai mình sẽ như thế nào.

Trấn Thành tiết lộ thời chưa nổi tiếng của Ninh Dương Lan Ngọc - Ảnh 2.

Trấn Thành tiết lộ anh dự đoán Ninh Dương Lan Ngọc sẽ nổi tiếng từ thời chưa ai biết đến.

Đến khi gặp lại anh sau vài năm, được anh vỗ vai tôi cảm thấy sự tự hào. Tôi tự hào vì đã không làm anh thất vọng".

Trước câu hỏi, "Lan Ngọc biết mình nổi tiếng từ khi nào?", cô cho biết: "Thật sự đến bây giờ, tôi không bao giờ dám nhận mình là người nổi tiếng. Tôi chỉ thấy mình được nhiều người biết đến sau một năm sau khi vào trường đại học.

Thành công ở bộ phim "Cánh đồng bất tận", tôi bất ngờ khi được mọi người nhận ra mình và xin chụp ảnh rất nhiều. Lúc đó tôi vui, hạnh phúc nhưng vẫn không biết mình đã nổi tiếng".

Nói đến vai Nương trong phim "Cánh đồng bất tận", Lan Ngọc hạnh phúc khi chỉ là vai diễn đầu tay mà cô đã may mắn giành được tất cả các giải thưởng điện ảnh lớn trong nước như: "Mai Vàng" dành cho "Diễn viên được yêu thích nhất", "Bông Sen Vàng" cho "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất"...

Để có được sự nghiệp đáng ngưỡng mộ như hiện tại, Lan Ngọc thừa nhận sự may mắn chiếm 70% so với sự cố gắng. Từ những thành công quá sớm, Lan Ngọc không thể quên quãng thời gian khủng hoảng tinh thần và mất 2 năm để làm lành mọi vết thương.

Trấn Thành tiết lộ thời chưa nổi tiếng của Ninh Dương Lan Ngọc - Ảnh 3.

Ninh Dương Lan Ngọc khẳng định thành công của cô do 70% là may mắn.

"Biến cố lớn nhất đối với tôi đó là 2 năm khủng hoảng trong chuyện tình cảm, học hành, sự nghiệp. Thời điểm ấy, "Cánh đồng bất tận" đã mang đến sự thành công quá lớn, tôi có thành tích vượt trội nhưng bề dày thành tích lại thiếu.

Lúc đó, tôi loay hoay không biết mình phải đi như thế nào là đúng. Bởi tôi làm bất cứ công việc gì cũng bị cho là sai, không đúng với đẳng cấp thời điểm đó. Tôi bắt đầu sợ người ta phán xét, đánh giá. Tôi sợ miệng lưỡi người đời. Và hai năm đó thật là thời gian khủng hoảng" – Lan Ngọc kể.

Thời điểm hiện tại, khi chữ nổi tiếng song hành cùng tai tiếng, Lan Ngọc cho biết cô đã lớn hơn và suy nghĩ chín chắn hơn nhiều. Còn Trấn Thành trấn an Lan Ngọc rằng: "Ai làm nghệ sĩ, khi đã nổi tiếng rồi mà còn quan tâm đến người ta nói mình cái này, cái kia rồi buồn và suy nghĩ thì đó là nổi tiếng nhà quê.

Bởi người nổi tiếng lâu rồi, họ hiểu được rằng mình không bao giờ làm hài lòng cho tất cả mọi người. Sẽ đâu đó có những ý kiến trái chiều, người thích luôn tồn tại, người ghét mình cũng luôn song hành.

Thay vì buồn, tôi nghĩ nên tìm hiểu xem lý do họ thích mình và lý do họ ghét để bản thân rút kinh nghiệm".

Lan Ngọc chia sẻ về sự nghiệp, cuộc sống trong "Chuyện tối nay với Thành".

Nhìn lại hành trình sự nghiệp của mình, Lan Ngọc thừa nhận đã có lúc cô quá tham lam thể hiện và xuất hiện trước khán giả nên nhận quá nhiều dự án và cuối cùng không hiệu quả.

Như việc trong vòng 1 tháng, Lan Ngọc xuất hiện ở rạp có đến 4 phim là: Nắng, Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Găng tay đỏ, Phim trường ma và sự xuất hiện quá dày khiến Lan Ngọc vất vả trong việc xây dựng hình ảnh.

Cũng từ đây, cô rút ra cho mình kinh nghiệm biết kiềm chế trong sự lựa chọn bởi cô không muốn sự nghiệp và hình ảnh của mình để người khác điều khiển.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại