Lai lịch của "thánh chửi" CSGT Trần Đình Sang vừa bị bắt

Hoàng Đan |

Ông Trần Đình Sang bị Công an Yên Bái bắt tạm giam để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ khi đấm vào mặt một cảnh sát cơ động.

Bị điều tra về hành vi cản trở, đấm vào mặt một chiến sỹ công an

Sáng 9/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái đã thực hiện lệnh khám xét nhà khẩn cấp và bắt tạm giam đối với Trần Đình Sang (SN 1980, trú tại tổ 40, phường Minh Tân, TP. Yên Bái) để điều tra làm rõ hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái cho biết, trong chiều 9/4, sau khi có báo cáo từ Công an TP Yên Bái, người phát ngôn công an tỉnh sẽ có thông tin cụ thể về vụ việc này tới báo chí.

Thông tin bước đầu, Cơ quan điều tra xác định vụ việc xảy ra vào ngày 23/3. Vào thời điểm này, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Yên Bái tuần tra trên các tuyến đường tại TP Yên Bái.

Khoảng 20h15, tổ tuần tra phát hiện một người chạy xe mô tô vi phạm luật giao thông, chở 3 người không đội mũ bảo hiểm, nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Trong lúc tổ đang làm nhiệm vụ, Trần Đình Sang đi qua dùng điện thoại quay phim, phát trực tiếp lên Facebook.

Lai lịch của thánh chửi CSGT Trần Đình Sang vừa bị bắt - Ảnh 1.

Ông Trần Đình Sang.

Sau khi giải quyết xong trường hợp vi phạm, tổ tuần tra lấy xe mô tô để tiếp tục công việc nhưng Trần Đình Sang liên tục có những lời nói thô tục, khiêu khích và chặn xe một cán bộ, chiến sĩ.

Khi tổ công tác đề nghị ông Sang không cản trở tổ tuần tra thi hành nhiệm vụ, người này đã đấm vào mặt một chiến sĩ.

Do chiến sĩ này đội mũ bảo hiểm nên Sang chỉ đấm được vào kính chắn gió, không trúng mặt, không gây thương tích cho chiến sĩ công an. Tổ tuần tra đã thực hiện các biện pháp trấn áp đưa Sang về trụ sở công an lập biên bản vụ việc.

Một Facebooker hay 'gây rối' cảnh sát

Theo tìm hiểu của PV, Trần Đình Sang là cái tên quen thuộc với cư dân mạng khi trang "Trần Đình Sang và những người bạn" trên trang mạng xã hội Facebook có khá nhiều người theo dõi.

Với gần 99.000 lượt người thích, hơn 170.000 người theo dõi, mỗi chia sẻ, mỗi vấn đề mà Trần Đình Sang đăng lên đều thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Tuy nhiên, trong rất nhiều hình ảnh, clip mà Trần Đình Sang đăng tải trên mạng xã hội này có cả những hình ảnh để gây rối, hạ uy tín của lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc.

Ngoài ra, Sang cũng rất tích cực tư vấn cho nhiều người những cách để đối phó khi bị lực lượng chức năng, cảnh sát giao thông kiểm tra.

Tại trang Youtube mang tên Đình Sang, với hình ảnh đại diện của đối tượng này có gần 145.000 người đăng ký. Tại kênh này, theo ghi nhận, Sang đăng rất nhiều video clip do chính mình quay với thời lượng từ vài phút đến hơn 1 giờ ghi lại quá trình làm việc, thực hiện nghiệp vụ hoặc các phiên toà. Tuy nhiên, Sang dùng những lời lẽ không có mục đích xây dựng.

Năm 2018, trong 2 ngày 25 và 26/1, Trần Đình Sang đã có những hành vi gây rối trật tự tại trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình, đồng thời liên tục quay, phát trực tiếp hình ảnh lên mạng xã hội với nhiều lời lẽ xuyên tạc không đúng sự thật nhằm xúc phạm lực lượng chức năng công an tỉnh này.

Khi Công an tỉnh Hòa Bình đang thụ lý giải quyết vụ việc, gửi thông báo và giấy triệu tập số 401 ngày 20/3/2018 Trần Đình Sang đến làm việc, ông này, nhận giấy và đăng tải lên trang facebook cá nhân và không đến làm việc theo yêu cầu vào thời điểm đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại