Trăn đất chui vào cốp xe máy làm ổ ở TP.HCM

NGỌC KHẢI |

Người dân ở TP.HCM đã bàn giao cho cơ quan chức năng một con trăn đất dài gần 2m sau khi bắt được con trăn này trong xe máy dựng tại sân của một xưởng thợ ở huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Trăn đất chui vào cốp xe máy làm ổ ở TP.HCM - Ảnh 1.

Con trăn bên trong xe máy mà người dân bắt được - Ảnh do người dân cung cấp

Ngày 16-11, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã tiếp nhận đưa về cứu hộ một con trăn đất nặng khoảng 4kg, dài gần 2 mét do một người dân giao.

Ông Phạm Trọng Vinh (42 tuổi) cho biết con trăn trên do ông phát hiện chui vào trong cốp xe máy dựng tại sân của một xưởng ở xã Phong Phú (huyện Bình Chánh). Ông Vinh cùng một người khác phải dùng tua vít mở hộp nhựa ở cốp xe để bắt con trăn.

"Có thể con trăn này từ kênh rạch cây cối bên ngoài bò vào sân, sau đó chui vào bên trong dàn áo xe máy rồi bị mắc kẹt, tôi và một người khác phải mất khoảng 30 phút mới bắt được con trăn trên đưa ra ngoài" - ông Vinh nói và cho biết giao con trăn trên cho lực lượng chức năng, với mong muốn con trăn được thả về môi trường tự nhiên.

Tiếp nhận con trăn trên đưa về cứu hộ, lực lượng kiểm lâm xác định đây là trăn đất, giới tính: cái, cân nặng khoảng 4kg, dài gần 2m, có tên khoa học là Python bivittatus thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Trăn đất chui vào cốp xe máy làm ổ ở TP.HCM - Ảnh 2.

Con trăn mà Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận từ anh Phạm Trọng Vinh - Ảnh do lực lượng chức năng cung cấp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại