Trạm BOT T2 Cần Thơ liên tục "thất thủ", tạm dừng thu phí để kiểm đếm phương tiện

Văn Minh |

Trạm BOT T2 trên Quốc lộ 91 (Cần Thơ) sẽ tạm dừng thu phí để thực hiện việc thống kê các phương tiện qua trạm bị ảnh hưởng, từ đó thực hiện phương án giảm giá vé.

Chiều 25/5, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam xác nhận, Bộ GTVT đã quyết định cho tạm dừng thu phí tại trạm BOT T2 trên Quốc lộ 91 (đặt quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ). 

Theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ, việc tạm dừng thu phí để thực hiện thống kê các phương tiện qua trạm T2 bị ảnh hưởng đến khi nào giảm giá xong thì sẽ thu lại. 

Liên tục trong những ngày qua, nhiều tài xế đã cho dừng phương tiện tại 2 làn thu phí của trạm T2 để phản đối việc mua vé qua trạm. Tài xế cho rằng, cầu Vàm Cống vừa thông xe vào ngày 19-5 được sử dụng miễn phí. Nhưng những xe ô tô, xe tải, container… từ An Giang đi ngã ba Lộ Tẻ qua cầu để về TP.HCM và ngược lại phải trả phí toàn tuyến BOT Quốc lộ 91, dù họ chỉ sử dụng khoảng 300 m của dự án này.

Trạm BOT T2 Cần Thơ liên tục thất thủ, tạm dừng thu phí để kiểm đếm phương tiện - Ảnh 1.

Tài xế dừng ôtô, ngay làn thu phí Trạm T2.

Trạm BOT T2 Cần Thơ liên tục thất thủ, tạm dừng thu phí để kiểm đếm phương tiện - Ảnh 2.

Trạm liên tục bị tài xế phản ứng.

Trạm BOT T2 Cần Thơ liên tục thất thủ, tạm dừng thu phí để kiểm đếm phương tiện - Ảnh 3.

Phương tiện ùn ứ trên quốc lộ 91, mỗi khi tài xế phản ứng.

Các tài xế đề nghị "đi bao nhiêu mét đường trả bấy nhiêu tiền". Các tài xế đề nghị, Trạm T2 chỉ thu 2.000 đồng vì họ chỉ dụng dụng đoạn đường 300 m để qua trạm đến quốc lộ 80 đi Kiên Giang hoặc lên cầu Đồng Tháp, đi TP.HCM. 

Theo ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm BOT T2, ngày 24/5, trạm hơn 30 lần đóng/mở các làn thu phí vì gặp sự phản ứng của tài xế; ngày 25/5, trạm hơn 10 lần đóng xả trạm. 

Lúc 10h cùng ngày, trạm xả suốt 3 giờ đồng hồ mới thu lại vào lúc 14h nhưng liên tục bị phản ứng và buộc phải xả trạm.

Những ngày qua, do các tài xế phản ứng chắn các làn thu phí nên nhiều ôtô di chuyển theo hướng qua phà Vàm Cống. Bến phà cũng chỉ duy trì từ 2 đến 3 chuyến phà chủ yếu đưa rước công nhân qua lại bờ sông Hậu vì đã hoàn thành "nhiệm vụ" khi cầu Vàm Cống hoạt động. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại