Trà My: Đóng cảnh nude là một điều gì đó tởm lợm, hạ thấp bản thân, thiếu chân chính!

Vân Anh |

Diễn viên Trà My - nữ chính phim "Thương nhớ ở ai" (đạo diễn Lưu Trọng Ninh) bất ngờ chia sẻ một quan điểm gây nhiều tranh cãi.

Theo lời Trà My, trước đây cô từng mạnh miệng tuyên bố sẵn sàng nude để đóng phim. Tuy nhiên, gần đây có rất nhiều đạo diễn mời cô thử sức với những cảnh quay như vậy như Trà My từ chối.

Lý do được Trà My đưa ra là: "Giờ mình lại thấy đóng cảnh nude trước máy quay và nhiều con người là một điều gì đó tởm lợm, hạ thấp bản thân, thiếu chân chính!".

Trước phát ngôn của Trà My, một bộ phận khán giả bày tỏ sự đồng tình. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng những điều Trà My nói đã động chạm đến rất nhiều diễn viên khác từng xả thân vì nghệ thuật qua những cảnh quay táo bạo như vậy.

Trà My: Đóng cảnh nude là một điều gì đó tởm lợm, hạ thấp bản thân, thiếu chân chính! - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Trà My gây tranh cãi với phát ngôn "nude trước máy quay là tởm lợm".

- Chào Trà My. Tại sao bạn lại đưa ra phát ngôn gây nhiều tranh cãi như vậy? Bạn có nghĩ mình đã quá nặng lời khi cho rằng việc diễn viên nude trước máy quay là "tởm lợm, hạ thấp bản thân, thiếu chân chính"?

Bởi vì cảm giác trần truồng trước mặt đạo diễn và các thành viên khác trong đoàn phim khiến tôi cảm thấy mình rẻ rúng.

Nhiều người cứ lôi cái từ "nghệ thuật" ra để cho rằng nude không cái gì là đáng xấu hổ. Nhưng sau một thời gian về lại Việt Nam, có dịp tiếp xúc với nhiều dự án khác nhau, tôi thấy mọi người qua dễ dãi với hai từ "nghệ thuật" đó.

Theo quan sát của tôi, đa phần việc yêu cầu diễn viên đóng cảnh nude là một cách để thoả mãn cái tôi hoặc một ẩn ức dục vọng nào đó của biên kịch hoặc đạo diễn. Và từ đó tôi bắt đầu sinh ra ác cảm với cảnh nude trong phim Việt!

Trà My: Đóng cảnh nude là một điều gì đó tởm lợm, hạ thấp bản thân, thiếu chân chính! - Ảnh 2.

- Trà My có nghĩ mình đã đụng chạm đến những diễn viên từng đóng cảnh nude trong phim?

Đó là việc của diễn viên khác, tôi không quan tâm, ai cũng sẽ có cái giá phải trả cho mọi hành động và lời nói của mình!

- Đa số diễn viên trẻ bước vào nghề đều khá khiêm nhường. Tại sao Trà My lại chọn cho mình thái độ ứng xử không kiêng dè và thẳng thắn đến như vậy? Bạn có sợ sẽ bị ghét, bị tẩy chay và hay gặp khó khăn hơn trong sự nghiệp?

Tôi nghĩ mình thẳng thắn ra luôn thì càng dễ làm việc với mọi người. Trước đây tôi từng nói mình có thể nude trong phim. Không phải vì tôi điên hay vạ miệng, mà thực sự thời điểm đó tôi nhìn thị trường phim Việt với cái nhìn màu hồng và đầy tin tưởng!

Nhưng càng dấn thân vào tôi càng mất niềm tin. Có những dự án phim ngắn 10 phút cũng hỏi tôi nude được không?

Trong khi cảnh đó hoàn toàn không cần thiết và tôi chỉ thấy sự dâm dục hiện lên trong con mắt người viết kịch bản!

Tôi chỉ muốn hét vào mặt họ rằng: Anh nghĩ tôi là gì? Và dự án của anh là gì? Anh nghĩ dự án của anh xứng đáng để tôi đóng nude? Trừ khi anh trả tôi 1 tỷ hoặc phim anh dự liên hoan phim Cannes thì tôi sẽ làm!

Cái gì cũng có giá của nó! Giá của tôi là vậy đó!

Trà My: Đóng cảnh nude là một điều gì đó tởm lợm, hạ thấp bản thân, thiếu chân chính! - Ảnh 3.

- Bản thân Trà My cũng từng bán nude khi quay "Thương nhớ ở ai". Trên Facebook bạn cũng đăng tải rất nhiều bức ảnh sexy, táo bạo. Phát ngôn như thế My có sợ bị mọi người nói là "đang vả chính mình"?

Đúng! Tôi đã từng bán nude trong phim "Thương nhớ ở ai "nhưng khi lên tivi hoàn toàn không có cảnh tôi bán nude. Đó là phim đầu tiên và lúc đó thực sự nó xứng đáng!

Còn nude hoàn toàn? Tôi nghĩ việc đó thật tởm!

- Sau cuộc tình tan vỡ với rất nhiều mất mát tổn thương, My đã tìm được hạnh phúc mới cho mình?

Tôi vẫn độc thân và thấy hạnh phúc với điều đó!

- Thời gian gần đây, phim truyền hình được khán giả đặc biệt quan tâm. Nhiều diễn viên định danh được tên tuổi qua những vai diễn ấn tượng. Ngồi nhìn đồng nghiệp toả sáng như vậy, Trà My có cảm thấy sốt ruột?

Có nhiều dự án đến với tôi nhưng vì một số nguyên nhân mà tôi vẫn chưa đến được với khán giả!

Tôi nghĩ đóng phim cũng tuỳ duyên! Tôi vẫn có việc kinh doanh riêng mình nên vẫn sống tốt.

- Dự định của bạn trong thời gian sắp tới là gì?

Tôi đang viết kịch bản và tương lai tôi vừa muốn là đạo diễn có phim của mình và đồng thời là diễn viên của phim người khác! Điều đó vui đấy chứ!

Trà My: Đóng cảnh nude là một điều gì đó tởm lợm, hạ thấp bản thân, thiếu chân chính! - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại