TP.HCM: Sử dụng máy soi chiếu để kiểm soát giấy tờ tại các chốt kiểm dịch COVID-19

Phạm Tuấn |

Theo đó, trong thời gian tới đơn vị kiểm soát sẽ tiếp tục thử nghiệm, đưa trí tuệ nhân tạo vào hệ thống để đếm số lượng người, số lượng phương tiện qua các chốt, trạm kiểm soát.

Nhằm hạn chế việc tiếp xúc gần, vừa qua chốt kiểm dịch cầu Phú Long (giáp ranh giữa Q.12, và tỉnh Bình Dương) đã triển khai thí điểm mô hình hệ thống camera soi chiếu giấy tờ. 

Qua đó, lực lượng kiểm tra tại các chốt chỉ cần thông qua màn hình camera để kiểm tra giấy tờ, không cần phải tiếp xúc trực tiếp để đảm bảo an toàn. 

Sử dụng công nghệ kiểm soát giấy tờ tại chốt ở TP HCM bằng hệ thống soi chiếu

Cụ thể, người dân khi lưu thông qua chốt sẽ bỏ giấy tờ quy định vào hộp soi chiếu, hệ thống camera soi chiếu sẽ quét thông tin và truyền về máy tính. Lực lượng chức năng thực hiện đối chiếu thông tin trên giấy xét nghiệm, căn cước công dân.

Những trường hợp có đầy đủ giấy tờ đáp ứng thì tiếp tục được lưu thông. Nếu không đủ giấy tờ hoặc giấy tờ không còn hiệu lực thì lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe. 

Ghi nhận của phóng viên ngày 25/7, do đây là lần đầu tiên thử nghiệm nên nhiều người dân và tài xế lưu thông qua đoạn đường còn khá bỡ ngỡ, chưa quen với cách kiểm tra hiện đại này. Các cán bộ phải liên tục hướng dẫn người dân, tài xế bỏ giấy tờ đúng vào khu vực soi chiếu. 

Vào giờ cao điểm, bên cạnh việc kiểm tra thủ công, kiểm tra bằng hệ thống soi chiếu đã giảm ùn tắc đáng kể. 

Cũng theo đơn vị cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục thử nghiệm, đưa trí tuệ nhân tạo vào hệ thống để đếm số lượng người, số lượng phương tiện qua các chốt, trạm kiểm soát để hoàn thiện hệ thống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại