TP HCM: Gã sửa xe ở Bình Tân khai ra bí mật của nhóm bạn thân

PHẠM DŨNG |

Bất ngờ kiểm tra tiệm sửa xe ở quận Bình Tân (TP HCM), công an phát hiện ra nhiều chiếc xe gian đang chờ "hóa kiếp".

Tối 21-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự Bành Văn Xuyên (SN 1997, quê Quảng Bình), Nguyễn Văn Hậu (SN 1986, quê An Giang), Phan Trần Đại Vương (SN 1986), Nguyễn Trung Bảo (SN 1995, ngụ quận Bình Tân), Nguyễn Chí Phong (SN 1987, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Liên quan đến vụ án, công an còn tạm giữ Nguyễn Việt Kha (SN 1977), Phan Hồ Uyên Trinh (SN 1977) và Trần Văn Kim (SN 1991) do có hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

 TP HCM: Gã sửa xe ở Bình Tân khai ra bí mật của nhóm bạn thân  - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hậu

Theo thông tin ban đầu, ngày 14-10, Công an quận Bình Tân phối hợp với Công an phường An Lạc A kiểm tra tiệm sửa xe của Nguyễn Văn Hậu (SN 1986, quê An Giang).

Tại sửa xe này, Công an quận Bình Tân phát hiện 7 xe máy nghi ngờ xe là xe gian. Tại công an, Hậu khai mua số xe này của nhiều đối tượng khác và cũng là bạn bè thân thiết.

Từ lời khai của Hậu, công an mời Xuyên, Bảo và Phong lên làm việc. Nhóm này thừa nhận mua xe gian bán lại cho Hậu để kiếm lời. Ngoài 7 xe này, mở rộng điều tra Công an quận Bình Tân còn thu giữ 4 xe máy khác.

Tiếp tục truy xét, Công an quận Bình Tân tạm giữ Phạm Hồ Uyên Trinh khi Trinh đang điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn. Trinh khai chiếc xe này mua của một người không rõ lai lịch và đang trên đường đi bán cho Bảo thì bị bắt.

 TP HCM: Gã sửa xe ở Bình Tân khai ra bí mật của nhóm bạn thân  - Ảnh 2.

Phạm Hồ Uyên Trinh

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Trinh, công an thu giữ thêm 2 xe gian. Trinh khai quen biết với Bảo từ năm 2017 và nhận gã làm con nuôi. Khi mua xe gian, Trinh nhờ Bảo làm giả giấy tờ để bán lại kiếm lời.

 TP HCM: Gã sửa xe ở Bình Tân khai ra bí mật của nhóm bạn thân  - Ảnh 3.
 TP HCM: Gã sửa xe ở Bình Tân khai ra bí mật của nhóm bạn thân  - Ảnh 4.

Số con dấu, giấy tờ do Kim làm giả

Lời khai của Bảo thể hiện sau khi nhận đơn hàng từ Trinh, gã thuê Kim làm giả giấy tờ xe với giá 500.000 đồng/bộ.

Công an xác định Kim là đầu mối làm giả giấy tờ xe cho băng nhóm tội phạm có tổ chức này nên khám xét nơi ở của Kim ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn Tại đây, công an thu giữ hàng trăm hình dấu, số, dấu tên, chữ ký của trưởng công an các quận, huyện, tỉnh và các tang vật liên quan.

Trong vụ án này, Kha làm nghề xe ôm và có vai trò vận chuyển các giấy tờ giả cho Kim giao khách hàng với tiền công 100.000 đồng/lần.

Công an quận Bình Tân đang phối hợp với công an các quận, huyện để mở rộng điều tra vụ án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại