TP HCM: Đẩy nhanh tiến độ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH

M.Chi |

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM, cơ quan BHXH, Bưu điện TP và UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 6-4.

Theo đó, đối với hình thức chi trả lương hưu qua tài khoản cá nhân, thời gian chuyển tiền diễn ra từ ngày 6-4 thay vì bắt đầu từ ngày 10-4 như văn bản chỉ đạo trước đó.

Hình thức chi trả bằng tiền mặt sẽ tiến hành chi tại nhà không thu phí từ ngày 7 đến 28-4. Sau thời gian này, nếu người hưởng chưa nhận được tiền thì sẽ thực hiện chi trả lương hưu tại các bưu cục quận, huyện từ ngày 29-4 đến 25-5.

Trước đó, sau khi nhận được chỉ đạo của UBND TP về thực hiện chi trả lương hưu tháng 4 và 5-2020 vào cùng một kỳ chi trả thông qua các hình thức tài khoản cá nhân (từ ngày 10-4), trả bằng tiền mặt tại nhà không thu phí (từ ngày 16-4 đến 5-5), tại các bưu cục quận, huyện (từ ngày 6 đến 25-5).

Xét thấy đã cân đối đủ nguồn chi trả, đồng thời đã phối hợp với Bưu điện TP hoàn tất các phương án và điều kiện cần thiết để trả lương hưu, BHXH TP HCM đã có văn bản gửi UBND TP kiến nghị đẩy nhanh tiến độ chi trả để bảo đảm đời sống cho người đang hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại