Top 3 ngành nghề 'hốt bạc tỷ' trong tương lai

Anh Anh/VTC NEWS |

Để giúp thí sinh có nhiều góc nhìn hơn về việc lựa chọn nghề nghiệp, bài viết dưới đây sẽ nêu ra một số ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, trong khoảng 10 năm tới trí tuệ nhân tạo, robot cũng như các phát minh mới sẽ khiến thị trường lao động thay đổi.

Dưới đây là một số ngành nghề được dự đoán có triển vọng trong tương lai, mọi người có thể tham khảo thêm.

Top 3 ngành nghề 'hốt bạc tỷ' trong tương lai- Ảnh 1.

Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. (Ảnh minh họa)

Công nghệ thông tin

Trường Đại học Swinburne Việt Nam đưa ra thông tin, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng nhận định ngành Công nghệ thông tin cực kỳ hot trong tương lai với sự tăng trưởng của công nghệ cao, nền công nghiệp không khói.

Nhu cầu tuyển dụng các vị trí công việc liên quan đến công nghệ thông tin, lập trình, phần mềm, an ninh mạng cũng chưa bao giờ ngừng hot. Nhiều tập đoàn và công ty công nghệ hàng đầu hiện nay như: Google, Facebook, Amazon, Samsung, Apple,… thường xuyên đưa ra thông báo tuyển dụng kỹ sư có trình độ cao trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, nhu cầu săn đón những chuyên gia trong lĩnh vực này cũng vô cùng khốc liệt. Các công ty Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và nhu cầu nhân sự cho tương lai vô cùng lớn như Vsmart (Vingroup), FPT, Viettel, VNG, Tiki, CMC…

Bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin của một trường như: Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng), trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Truyền thông - Marketing

Mọi đơn vị kinh doanh tư nhân và nhà nước đều cần đến bộ phận Truyền thông - Marketing để đưa sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng. Do đó, ngành Truyền thông - Marketing được xem là một trong những ngành nghề có nhiều triển vọng trong tương lai.

Tuy nhiên, để vào làm việc tại các công ty lớn, sinh viên ngành học này cần phải có bằng cử nhân hoặc ít nhất là những chứng chỉ liên quan đến ngành nghề này.

Ngoài việc trau dồi kiến thức thì, bạn cũng cần phải bổ sung những kỹ năng mềm về giao tiếp, thuyết trình hay đàm phán để trở thành một nhân viên xuất sắc, giúp con đường thăng tiến trở nên thuận lợi hơn.

Một số trường tuyển sinh ngành Marketing hiện nay: trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học Ngoại thương, trường Đại học Thương mại, Học viện Ngoại giao, Học viện Ngân hàng, trường Đại học Tài chính - Marketing, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM, trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Y học

Nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng tăng cao. Đây không chỉ là nhu cầu cần thiết mà còn là tiền đề giúp cho xã hội phát triển tốt hơn. Sau khi tốt nghiệp các ngành học liên quan đến lĩnh vực Y học, bạn không chỉ làm trong các bệnh viện nhà nước mà còn có thể xin vào làm tại các phòng khám tư nhân.

Đồng thời, ngoài việc học các ngành chính như bác sĩ, dược sĩ, y tá để chăm sóc sức khoẻ người bệnh thì việc đào tạo nhân lực thuộc kỹ thuật y học, quản lý chăm sóc sức khoẻ cộng đồng,.. cũng là một xu hướng nghề nghiệp trong thời gian sắp tới dành cho mọi người tham khảo.

Thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn của một số trường đào tạo Y học như: trường Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên), trường Đại học Y Dược Hải Phòng, trường Đại học Y Dược (Đại học Huế), trường Đại học Nguyễn Tất Thành.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại