Top 10 con quái vật nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, bạn đã biết được mấy con? (P.1)

Yasha |

Thần thoại và những tin đồn truyền miệng là 2 trong những chủ đề huyền bí, thú vị nhất, và 1 trong những thứ khiến nó hấp dẫn đến thế là sự xuất hiện của những con quái vật trứ danh.

Thần thoại và những tin đồn truyền miệng là 2 trong những chủ đề huyền bí, thú vị nhất, và 1 trong những thứ khiến nó hấp dẫn đến thế là sự xuất hiện của những con quái vật trứ danh. Hãy cùng điểm qua tên 10 con quái vật nổi tiếng nhất trong danh sách dưới đây nhé.

1. Medusa

Theo thần thoại Hy Lạp, Medusa ắt hẳn là con quái vật nổi tiếng nhất. Trong phiên bản truyền thuyết cuối cùng viết về Medusa, bởi nhà thơ người La Mã Ovid (Metamorphoses 4.770) đã kể lại rằng:

Top 10 con quái vật nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, bạn đã biết được mấy con? (P.1) - Ảnh 1.

Trước kia, Medusa đã từng là một người phụ nữ xinh đẹp, có mái tóc bồng bềnh cực kỳ quyến rũ. Sắc đẹp của Medusa đã thu hút Poseidon. 

Khi Poseidon theo đuổi, Medusa chạy đến đền thờ Athena và nghĩ rằng nữ thần sẽ bảo vệ cô, nhưng chẳng có gì xảy ra cả. Poseidon đã cưỡng hiếp Medusa trong đền thờ của nữ thần (các phiên bản khác cho là Medusa tự nguyện, Poseidon và Medusa đã đến đền thờ Athena để ân ái, khiến Athena tức giận).

Cô ta cầu xin Athena nhưng nữ thần chẳng làm gì cả. Và để trừng phạt hành động bất kính này, Athena biến nàng thành nữ quỷ với một cái nhìn có thể biến tất cả các sinh vật sống thành đá, còn mái tóc tuyệt đẹp của Medusa thì thành những con rắn độc. 

Tay của Medusa làm bằng đồng, móng sắc hơn dao. Dù có giữ lại được nhan sắc hay không, thì rõ ràng bà ta chắc chắn sẽ bị người khác tẩy chay rồi.

Medusa nổi tiếng nhất với cái danh là con quái vật đáng thương nhất trong văn hóa, nghệ thuật. Tại sao các nhà làm phim toàn đưa bà ta vào phim để rồi cho người khác chặt đầu 1 cách lãng xẹt như vật chứ?

Top 10 con quái vật nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, bạn đã biết được mấy con? (P.1) - Ảnh 2.

2. Kraken

Ngoài khơi Na Uy, dưới đáy đại dương, có một con quái vật khổng lồ được gọi là Kraken. Khi nó thức dậy với một cái bụng trống rỗng, nó sẽ hướng lên mặt biển, mang theo những ngọn sóng hùng mạnh và nuốt chửng bất kỳ con tàu nào không may đi ngang qua.

Kraken được miêu tả đầu tiên trong các tài liệu cổ nhất là có kích thước khổng lồ, đến mức những người đi biển thường nhầm lẫn phần thân thể trồi lên khỏi mặt nước của nó là đất liền. Kraken có khả năng nuốt chửng tàu và cá voi, mỗi chuyển động của nó có thể tạo ra xoáy nước.

Top 10 con quái vật nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, bạn đã biết được mấy con? (P.1) - Ảnh 3.

Về sau này, qua các nghiên cứu liên quan đến thần thoại Bắc Âu, người ta dần phác họa được Kraken một cách rõ ràng hơn. 

Con quái vật này có một cơ thể dạng phẳng, thường nổi lên khỏi mặt nước, và những cái bướu nhỏ của nó trông giống như các hòn đảo. Nó cũng có hàng chục cánh tay dài, linh hoạt, đôi khi những cánh tay này được thay thế bằng sừng, giúp nó nhấc bổng một con tàu lên cao khỏi mặt nước.

Tuy nhiên, ngày nay, Kraken lại được miêu tả giống với một con bạch tuộc khổng lồ hoặc là bạch tuộc kết hợp với cua. Theo nhiều ý kiến, Kraken không phải loại hung bạo tới mức thích đi săn người, đập phá tàu thuyền. Đơn giản là vì kích thước của nó quá lớn, có thể dài tới cả dặm, nên mới vô tình phá hủy mọi thứ xung quanh khi ngoi lên tìm mồi mà thôi.

3. Bigfoot

Top 10 con quái vật nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, bạn đã biết được mấy con? (P.1) - Ảnh 4.

Còn được gọi dưới cái tên "Sasquatch", sinh vật này trông như loài lai tạp giữa người và khỉ đột, cao từ 2 đến 3 mét khi đứng thẳng, cơ thể phủ đầy lông và bốc mùi kinh khủng. Giống như cái tên của mình đã mô tả, Bigfoot thường để lại những dấu chân quá khổ khi lang thang trong những khu vực hẻo lánh ở Canada và vùng duyên hải Thái Bình Dương ở Tây Bắc nước Mỹ.

Dù có khá ít báo cáo về việc sinh vật này gây thiệt hại (trong đó còn có cả mấy trò giả mạo), thì nỗi sợ cũng từng khiến dân bản địa phải lùng soát chúng khắp nơi. Và đoán xem, họ chẳng tìm ra được gì hết.

4. Quỷ Jersey

Con rồng lai dơi có đầu ngựa kỳ dị này có đôi cánh khổng lồ, bộ vó quá khổ. hàm răng khổng lồ và 1 cặp sừng nhọn hoắt. Theo truyền thuyết, con quỷ này vốn là 1 đứa trẻ ra đời vào những năm 1700, rồi bỗng dưng mọc cánh, hóa thành 1 sinh vật hung tợn tàn sát toàn bộ vật nuôi, gia súc. Nó sống ở sâu tít trong rừng Pine Barrens, New Jersey trong gần 300 năm.

Dĩ nhiên, đây cũng chỉ là câu chuyện sặc mùi hư cấu mà thôi.

5. Quái vật hồ Loch Ness

Top 10 con quái vật nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, bạn đã biết được mấy con? (P.1) - Ảnh 6.

Con thủy quái hồ Loch Ness có lẽ là quái vật nổi tiếng nhất, nhiều bí ẩn nhất, được săn đón nhất ở hiện tại. Suốt 1500 năm, dân tình đã đồn đại về 1 thứ gì đó kỳ lạ ẩn sâu bên dưới mặt nước lạnh lẽo và tối tăm của của hồ Loch Ness. Tuy nhiên, phải đến những năm 1930 thì người ta mới chụp được bằng chứng đầu tiên về 1 con quái vật có đầu trông như khủng long tại đó.

Từ đó, cứ mỗi năm thì lại có thêm người tuyên bố rằng mình đã nhìn thấy nó trồi đầu lên khỏi mặt nước, còn những nhà khoa học và dân tình thì thi nhau đoán già đoán non về thân phận thực sự của con quái vật này. 

Về cơ bản, các nhà khoa học cũng phải bất lực trong việc lùng sục nó tại hồ Loch Ness suốt nhiều năm trời, còn chúng ta thì cũng chẳng rõ rằng tất cả lời đồn có phải là lời bịa đặt hay không.

Còn tiếp...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại