Tổng thống Putin nói gì về thuyết âm mưu cho rằng ông thuê người thế thân?

Huyền Chi |

Trong một thời gian dài, đã có một giả thuyết ở Nga cho rằng Tổng thống Vladimir Putin đã sử dụng một hoặc hai người thế thân. Và mới đây, trong cuộc phỏng vấn với hãng TASS, ông Putin đã tiết lộ thêm về điều này.

Được biết, từ lâu ở nước Nga đã có một thuyết âm mưu cho rằng ông Putin thật, người trở thành Thủ tướng Nga vào năm 1999, đã chết từ lâu. Nhiều người tin vào giả thuyết này thậm chí còn vẽ ra một biểu đồ để chỉ ra những người trông giống hệt Tổng thống Nga, mỗi người trong số này đều đăng tải giải thuyết trên với mục đích riêng của mình.

Và bản thân Tổng thống Putin mới đây tiết lộ rằng cũng có một chút ít sự thực đằng sau giả thuyết này. Chính quyền của ông trước đây thực ra đã từng nêu ý tưởng về việc thuê người thế thân cho ông, để xuất hiện trước công chúng, do lo ngại trường hợp có âm mưu ám sát ông - ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn TASS.

"Đó là vào giai đoạn khắc nghiệt nhất trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố của chúng tôi" - ông Putin nói, nhưng khẳng định rằng chính ông là người đã bác bỏ đề xuất trên.

Giả thuyết về người thế thân xuất hiện trong lúc Tổng thống Putin đang thảo luận về vấn đề số hóa nền kinh tế Nga. Cụm từ khóa "Bằng chứng về thế thân của Putin" hồi bấy giờ được tra cứu nhiều nhất ở nước Nga, cùng với từ khóa "tuổi của ông Putin" và "Instagram của Putin".

Thuyết âm mưu này thực tế đã xuất hiện từ khá lâu. Vào năm 2000, người đứng đầu FSO, cơ quan của Nga chịu trách nhiệm cung cấp nhân viên an ninh cho các quan chức chóp bu, đã khẳng định rằng giả thuyết này là "ngớ ngẩn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại