Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng khôi phục quan hệ với Ukraine

Vietnamplus |

Tổng thống Nga đưa ra tuyên bố trong cuộc gặp với Viktor Medvedchuk, một chính trị gia Ukraine ủng hộ Điện Kremlin, vàlà một doanh nhân, người nhận Tổng thống Putin làm cha đỡ đầu cho con gái ông.

Theo AFP và THX, trong cuộc gặp ngày 18/7 với một chính khách thân Nga trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva sẵn sàng phối hợp với bất kỳ chính đảng nào nhằm khôi phục quan hệ với Kiev.

Nhà lãnh đạo Nga đã có cuộc gặp tại thành phố St. Petersburg với Viktor Medvedchuk, một chính trị gia Ukraine ủng hộ Điện Kremlin , đồng thời là một doanh nhân, người nhận Tổng thống Putin làm cha đỡ đầu cho con gái ông.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Putin khẳng định: "Vấn đề khôi phục hoàn toàn quan hệ Nga-Ukraine là vô cùng quan trọng đối với chúng tôi, và chúng tôi sẽ hợp tác với bất kỳ đảng phái chính trị nào, trong đó có chính đảng của ông, nhằm khôi phục các mối quan hệ chính thức."

Cùng ngày, Tổng thống Putin cũng điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, trong đó hai nhà lãnh đạo khẳng định sẵn sàng đẩy mạnh nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine theo định dạng Normandy, một nhóm liên lạc bao gồm các nước Ukraine, Nga, Đức và Pháp, được thành lập tháng 6/2014 để giải quyết cuộc xung đột ở khu vực Donbass, miền Đông Ukraine./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại