Tổng thống Putin: Một số nước đang tìm cách đổ lỗi cho Liên Xô về Thế chiến 2

Hoàng Phạm |

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, một số người cố áp đặt cho Nga cảm giác tội lỗi khi cho rằng Liên Xô chịu trách nhiệm cho sự khởi đầu Thế chiến 2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các kế hoạch viết lại lịch sử được tiến hành ở các quốc gia, nơi xung đột chính trị nội bộ đang diễn ra mạnh mẽ, và một số thành phần đang tìm cách kích động cử tri.

Trong một cuộc phỏng vấn cho bộ phim tài liệu của Andrei Kondrashov, có tên War for Memory trên kênh truyền hình Rossiya 1, ông Putin đồng ý với quan điểm cho rằng có nguy cơ chủ nghĩa Phát xít trỗi dậy một lần nữa trong thế giới ngày nay.

“Tôi tin rằng nguy cơ hồi sinh của chủ nghĩa Phát xít vẫn tồn tại, nhưng nó không liên quan đến những nỗ lực bóp méo hay viết lại lịch sử”, ông Putin nói.

Theo ông, đây là một công cụ để giải quyết các vấn đề chính trị nội bộ của một số nước.

Tổng thống Nga cho rằng một số người cố gắng áp đặt cho Nga cảm giác tội lỗi khi cho rằng Liên Xô chịu trách nhiệm khơi mào Thế chiến 2.

“Mong muốn đổ trách nhiệm cho ai đó, đưa Liên Xô và Đức Quốc xã lên cùng một con tàu, chắc chắn đã được lên kế hoạch tới ngày nay và cả sau này nhằm khiến Nga cảm thấy có nghĩa vụ phải xin lỗi về một điều gì đó, nhằm đặt chúng tôi ở vị trí của những người cảm thấy tội lỗi”.

Ông Putin nhấn mạnh rằng sẽ không thể tha thứ cho những người đang cố gắng viết lại lịch sử và đổ lỗi cho Liên Xô về Thế chiến 2.

“Chúng tôi không có cảm giác tội lỗi và không thể có cảm giác đó. Liên Xô đã mất 27 triệu sinh mạng để có được chiến thắng. Vì lý do này, sẽ không thể có sự tha thứ cho những người đã cố gắng viết lại lịch sử", nhà lãnh đạo Nga tuyên bố.

Tổng thông Putin cũng khẳng định người dân Nga phải biết ơn mãi mãi những anh hùng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, những thế hệ cha ông vì đã giành chiến thắng và mang lại tương lai cho đất nước cũng như thế hệ con cháu./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại